ไอเดียชุดแต่งงานไทยสำหรับงานเช้า แต่งแบบนี้ดูดีแน่นอน

ชุดแต่งงานไทย

เจ้าสาวท่านใดที่กำลังมีแพลนจะแต่งงานแต่ยังคงเครียดกับการเลือกชุดแต่งงานไทยสำหรับงานเช้า แต่ไม่รู้ว่าจะใส่สีไหนถึงจะดูดี และเหมาะกับผิวของเรา แถมยังต้องปวดหัวกับการเลือกทรงผมให้เข้ากับชุด วันนี้เรามีไอเดียการเลือกสีชุดแต่งงานแบบไทย ๆ ให้สวยเจิดจรัสพร้อมไอเดียทรงผมที่รับรองว่าทำแล้วดูสวยเก๋เข้ากับชุดไทยโดยไม่ต้องกังวลว่าจะดูแก่มาฝากกัน

 

แนะนำสีชุดแต่งงานไทยสำหรับงานเช้า ใส่แล้วสวยหรู ดูสง่า

โทนสีขาว เงิน
หากจะพูดถึงชุดแต่งงานสีคลาสสิก แน่นอนว่าจะต้องเป็นโทนสีขาวและสีเงินอย่างแน่นอน ไม่ว่าผิวสีไหนใส่ก็ดูสวย แถมยังช่วยขับลุคให้ดูเรียบหรูและอ่อนหวาน ดูงามสง่าในทุกย่างก้าว และยังเป็นสีที่เหมาะกับแสงเช้า อยู่ท่ามกลางแสงแดดก็ดูดี ถ่ายรูปออกมาก็โดดเด่น และยังเป็นโทนสีที่แมตช์กับชุดเจ้าบ่าวได้ง่ายอีกด้วย

ในส่วนของเครื่องประดับนั้น สามารถเลือกเป็นเครื่องประดับสีเงินเพื่อให้ดูเข้ากับชุดและเพิ่มความแวววาวในยามที่ต้องกับแสงแดด แต่หากใครที่กังวลว่าชุดโทนสีขาวและสีเงินนั้นจะดูเรียบเกินไป แนะนำให้ประดับด้วยอัญมณีสีสันสดใสอย่างสีชมพูหรือสีแดง หรือประดับด้วยดอกไม้สวย ๆ ก็จะช่วยทำให้เจ้าสาวดูสดใสมากขึ้น

 

โทนสีครีม ทอง

ชุดแต่งงานไทย โทนสีครีมทอง

สีครีมและสีทองเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย เหมาะกับเจ้าสาวทุกสีผิว ยิ่งผิวโทนขาวเหลืองหรือผิวสีน้ำผึ้งแบบสาวไทยอย่างเรา ๆ ก็จะยิ่งดูผุดผ่อง มีราศี และดูสวยโดดเด่นที่สุดท่ามกลางแสงแดดและแขกเหรื่อในยามเช้า

สำหรับการเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับชุด แน่นอนว่าจะต้องเป็นเครื่องประดับสีทองที่ทำให้เจ้าสาวดูเลอค่า ซึ่งนอกจากจะเป็นสีที่สวยสง่าแล้ว สีทองยังสื่อความหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย และความสุขสมหวัง เหมาะที่จะสวมใส่ในวันสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

 

โทนสีชมพู สี Rose Gold

ชุดแต่งงานไทย โทนสีชมพู rose gold

ชุดแต่งงานไทยโทนสีชมพูเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะโทนสี Rose Gold เพราะเป็นสีที่ดูไม่หวานจนเกินไป และยังแฝงไปด้วยความหรูหรา เสริมให้เจ้าสาวดูอ่อนหวาน และยังเป็นสีที่เหมาะกับสาวไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะผิวขาวชมพู ขาวเหลือง หรือผิวสีน้ำผึ้ง โทนสี Rose Gold จะช่วยขับให้ผิวกายและใบหน้าดูสดใสและมีน้ำมีนวลยิ่งขึ้น

การเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับชุดนั้น หากสวมใส่ชุดไทยสีชมพูอ่อน สามารถใส่ได้ทั้งเครื่องประดับสีเงินและสีทอง แต่หากเลือกเป็นชุดไทยโทนสี Rose Gold แนะนำว่าให้เน้นเป็นเครื่องประดับสีทอง จะยิ่งช่วยทำให้เจ้าสาวดูสง่างามที่สุด

 

ไอเดียทรงผมที่เหมาะกับชุดไทย ดูมีสไตล์แบบไม่เชย

ชุดแต่งงานไทย ไอเดียทรงผม

เจ้าสาวหน้ายาว
สำหรับเจ้าสาวที่มีใบหน้าทรงยาว เหมาะกับผมทรงเกล้าต่ำ และเพิ่มลูกเล่นโดยการทำช่อผมมาปิดบังบริเวณใบหู หรือทำปอยข้างเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหวาน และยังช่วยให้ใบหน้าดูสั้นลง ทำให้หน้าดูเด็กขึ้น

เจ้าสาวหน้ากลม
หากเจ้าสาวมีใบหน้าทรงกลม แนะนำเป็นผมทรงปล่อยยาวเพื่อทำให้ใบหน้าดูสวยได้รูปยิ่งขึ้น และประดับด้วยเครื่องประดับสวย ๆ หรือทัดดอกไม้เพื่อความอ่อนหวานและทำให้ทรงผมไม่ดูเรียบจนเกินไป

เจ้าสาวหน้าทรงเหลี่ยม
เจ้าสาวที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยมอาจจะกังวลกับการเลือกทรงผม แนะนำว่าให้ทำเป็นทรงเกล้าสูง เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวยาว และประดับด้วยปิ่นปักผมหรือเครื่องประดับสวย ๆ เพื่อเสริมให้ลุคดูสง่ายิ่งขึ้น

เจ้าสาวหน้ารูปไข่
สำหรับเจ้าสาวหน้ารูปไข่ สามารถทำผมได้ทุกทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงเกล้าสูง เกล้าต่ำ หรือปล่อยยาว สามารถปรับให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ตามชอบ และควรเพิ่มเครื่องประดับหรือช่อดอกไม้เพื่อทำให้ลุคดูโดดเด่น

 

นึกถึงชุดแต่งงานไทย นึกถึง Alta Bridal

ชุดแต่งงานไทย alta bridal

ใครที่กำลังมองหาชุดแต่งงานไทยสวย ๆ สำหรับงานเช้า Alta Bridal มีบริการให้เช่าชุดแต่งงานหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะโทนสีไหนเราก็มีให้เลือกสรร และยังมีบริการออกแบบและตัดเย็บชุดแต่งงานใหม่ตามใจเจ้าสาว โดยช่างที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี พร้อมดูแลด้วยใจเพื่อให้เจ้าสาวได้สวมใส่ชุดที่สวยที่สุดในวันสำคัญ ติดต่อเราได้เลยที่ 086-043-4294 และ Line Official @altabridal