เทรนด์สีงานแต่งปี 2022 พร้อมไอเดียเลือกชุดเจ้าสาวไทยให้เข้ากัน!

ปี 2022 นี้ ใครที่กำลังมีแพลนจะจัดงานแต่งงานและกำลังมองหาโทนสีสวย ๆ เรามีโทนสีสุดฮิตที่เป็นสีมาแรงแห่งปีพร้อมกับไอเดียดี ๆ ในการเลือกชุดเจ้าสาวไทยให้เข้ากับธีมงานแต่งมาแนะนำกัน 

ชุดแต่งงานแบบไทย - Alta Bridal

ไอเดียจัดงานแต่งงานด้วยโทนสีสุดฮิตรับปี 2022

1. Gossamer Pink สีชมพูพาสเทล

สำหรับเจ้าสาวผู้อ่อนหวาน สีชมพูพาสเทลเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด ช่วยขับลุคให้เจ้าสาวดูงดงามราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยาย ยิ่งได้สวมใส่ชุดแต่งงานแบบไทยสีชมพูที่ประดับด้วยเครื่องประดับสีทองก็จะยิ่งทำให้ดูเปล่งประกาย สะกดทุกสายตา 

การจัดงานแต่งงานในโทนสีชมพูนั้นให้ความรู้สึกอ่อนหวานชวนฝัน สามารถจับคู่ได้ทั้งสีขาวและสีครีม หรือหากต้องการให้งานดูมีความหรูหราก็สามารถจับคู่กับสี Rose Gold หรือสีทองเพื่อเพิ่มลูกเล่นได้เช่นกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในโทนสียอดนิยมที่มักจะถูกนำมาจัดงานแต่งงานกันอยู่เสมอ เพราะเป็นสีที่แสดงถึงความรักที่อ่อนโยนและการดูแลเอาใจใส่

2. Spun Sugar สีฟ้าพาสเทล 

สีฟ้าพาสเทลเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นสีที่ไม่หวานเกินไป ให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มละมุน สบายตา ซึ่งชุดเจ้าสาวไทยสีฟ้านั้นมักจะมาพร้อมกับลวดลายลูกไม้สีเงินที่ช่วยเพิ่มความสง่างามและทำให้เจ้าสาวดูสวยโดดเด่นกว่าใคร 

ในการจัดงานแต่งงานนั้น สีที่เข้ากับสีฟ้ามีทั้งสีขาว สีครีมอ่อนและสีเงิน และหากใครที่กังวลว่าโทนสีเหล่านี้จะดูเรียบง่ายเกินไป สามารถเลือกจับคู่กับสีน้ำเงินเข้มเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูสง่างามน่าหลงใหล

3.Skydiver สีน้ำเงินเข้ม

สีน้ำเงินเข้มเป็นสีที่มีความหมายสื่อถึงความจงรักภักดีและความเชื่อมั่น จึงเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมในการนำมาจัดงานแต่งงานมาแล้วหลายยุคสมัย นอกจากจะมีความหมายดีแล้ว ยังเป็นสีที่สนุกสนาน สามารถตกแต่งเพิ่มลูกเล่นได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะนำมาจับคู่กับสีขาวเพื่อความสบายตา หรือหากนำไปจับคู่กับสีเงินและสีทองก็จะทำให้ได้บรรยากาศงานที่ดูอลังการ และยังสามารถจับคู่กับสีแดงและสีเขียวเพื่อสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานได้อีกด้วย

ในส่วนของชุดแต่งงานแบบไทยนั้น เจ้าสาวสามารถเลือกสวมใส่ได้ทั้งชุดไทยสีน้ำเงิน และให้เพื่อนเจ้าสาวสวมใส่ชุดสีอ่อน หรือเจ้าสาวเลือกสวมชุดไทยสีเงิน เพื่อให้ดูโดดเด่นท่ามกลางชุดเพื่อนเจ้าสาวสีน้ำเงินก็ได้เช่นกัน

4.Harbor Blue สีฟ้าน้ำทะเล

สีฟ้าน้ำทะเลนั้นอาจจะไม่ได้เห็นบ่อยนักในการนำมาจัดงานแต่งงาน แต่แท้จริงแล้วเป็นสีหนึ่งที่สวยและช่วยทำให้บรรยากาศของงานดูสดชื่นสบายตาได้มากเลยทีเดียว ทั้งยังเป็นสีที่เก๋ไม่เหมือนใคร และมีความหมายถึงความสงบและความไว้วางใจ สื่อถึงความรักที่แสนอบอุ่นและเรียบง่ายของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี 

การจัดงานแต่งงานในโทนสีฟ้าน้ำทะเลนั้นสามารถจับคู่ได้ทั้งกับสีพื้นฐานอย่างสีขาว สีครีมอ่อน หรือสีทองเพื่อความหรูหรา และยังสามารถจับคู่กับสีชมพูเพื่อบรรยากาศที่ดูน่ารักและสนุกสนานยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ยิ่งถ้าหากเจ้าสาวสวมใส่ชุดแต่งงานไทยสีทอง รับรองว่าจะยิ่งดูเปล่งประกาย ถ่ายรูปเท่าไหร่ก็ไม่มีหมอง

5.Daffodil สีเหลืองสดใส

นอกจากสีโทนอ่อนหวานหรือสีที่ดูหรูหราแล้ว สีที่ดูสนุกสนานและสดใสอย่างสีเหลืองก็สามารถนำมาใช้เป็นสีหลักในการจัดงานแต่งงานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเคล็ดลับก็คือให้เลือกสีเหลืองในเฉดที่ไม่เข้มจนเกินไป และไม่จำเป็นจะต้องจัดทุกอย่างภายในงานให้เป็นสีเหลืองไปเสียหมด แต่ควรเลือกจับคู่สีที่เหมาะสม เพียงเท่านี้ก็จะได้งานแต่งงานโทนสีเหลืองที่แสนน่ารักและน่าประทับใจอย่างที่สุด

สำหรับคู่สีที่เหมาะสมกับงานแต่งโทนสีเหลืองนั้นก็คือสีขาว สีชมพูอ่อน และสีฟ้าอ่อน ซึ่งแนะนำว่าควรเน้นที่สีขาวเป็นหลัก เพื่อให้บรรยากาศในงานดูสว่างไสว และตกแต่งด้วยสีเหลืองในบางจุดที่สำคัญเท่านั้น พร้อมกับใส่ลูกเล่นเป็นสีฟ้าอ่อนหรือสีชมพูอ่อน สำหรับเจ้าสาวควรเลือกสวมใส่ชุดไทยสีทอง สีเงิน หรือสีชมพูอ่อน เพื่อให้เข้ากับความสดใสของสีเหลือง

ไม่ว่าคุณจะชอบโทนสีใด ก็สามารถหาชุดแต่งงานที่ใช่พร้อมชุดเพื่อนเจ้าสาวสวย ๆ ได้ที่ Alta Bridal เพราะเราคือร้านเช่าชุดแต่งงานที่มีชุดให้เลือกหลากหลายสไตล์ มีชุดแต่งงานแบบไทยมากมายให้คุณได้เลือกสรร พร้อมบริการรับออกแบบและตัดเย็บชุดแต่งงานใหม่ในราคาสุดย่อมเยา รับรองว่าคุณจะได้ชุดแต่งงานที่สวยตรงใจ พร้อมในวันสำคัญของคุณและคนที่คุณรักอย่างแน่นอน