เคล็ดลับฉบับเจ้าสาว เลือกร้านชุดแต่งงานอย่างไรให้ปัง

เคล็ดลับฉบับเจ้าสาว: เลือกร้านชุดแต่งงานอย่างไรให้ปัง

ในวันสำคัญอย่างวันแต่งงานทั้งที นอกจากการจัดเตรียมสถานที่ให้พร้อม การเลือกร้านชุดแต่งงานก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะร้านที่ดีก็เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจที่จะช่วยให้เจ้าสาวได้สวมใส่ชุดที่สวยที่สุดเพื่อเก็บเป็นความทรงจำดี ๆ ในวันพิเศษ ในขณะเดียวกันหากเลือกร้านที่ไม่เป็นมืออาชีพ ก็อาจทำให้ต้องเสียทั้งเวลาและเสียน้ำตาได้เลยทีเดียว มาดูกันว่าจะมีเทคนิคอย่างไรที่เจ้าสาวจะสามารถนำไปใช้เพื่อพิจารณาเลือกร้านชุดแต่งงานได้อย่างมือโปรบ้าง

บอกต่อ 6 เทคนิคเลือกร้านชุดแต่งงาน

1. ศึกษาเรื่องชุดแต่งงานด้วยตัวเองก่อนที่จะเข้าร้าน

เทคนิคแรกที่เราอยากจะแนะนำเจ้าสาวมือใหม่ก็คือ ก่อนที่จะเดินเข้าร้านเช่าชุดไทยแต่งงาน เจ้าสาวควรจะศึกษาหาข้อมูลเรื่องชุดด้วยตัวเองอย่างละเอียดเสียก่อน เช่น ดีไซน์ของชุดที่ชอบ สีที่อยากใส่ หรือจุดเด่นที่แตกต่างกันในแต่ละชุด เพื่อที่เราจะได้มีข้อมูลสำหรับการเปรียบเทียบและปรึกษากับเจ้าของร้าน ทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการเลือกชุดอีกด้วย

2. เลือกร้านที่เจ้าสาวสามารถลองได้อย่างเต็มที่

เทคนิคถัดมาก็คือ ควรจะเลือกร้านชุดแต่งงานที่เจ้าสาวสามารถลองชุดได้อย่างเต็มที่ เพราะแน่นอนว่าเราเองก็ต้องการที่จะสวมใส่ชุดที่สวยที่สุดและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งการที่จะหาชุดที่ใช่นั้นไม่ได้เกิดจากการเลือกดูด้วยตาหรือการหยิบจับ แต่การทดลองสวมใส่พร้อมกับลองเคลื่อนไหวในอิริยาบถต่าง ๆ เป็นสิ่งที่จะช่วยให้เราเลือกชุดได้ตรงกับใจ และรู้ได้ว่าเจ้าสาวเองเหมาะกับชุดสไตล์ไหนบ้าง หากร้านไหนที่มีการจำกัดว่าลองได้เพียงแค่ 1-2 ชุด หรือไม่อนุญาตให้ลองสวมใส่ชุดก็อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าร้านนี้ไม่เหมาะกับเราอย่างแน่นอน

3. เลือกร้านที่มีประสบการณ์มายาวนาน

อีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้เจ้าสาวได้สวมใส่ชุดแต่งงานสวย ๆ ที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองโดยไม่ต้องเสียความรู้สึกในภายหลังก็คือ ควรเลือกร้านชุดแต่งงานที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยยืนยันได้ว่าเจ้าของร้านและเจ้าหน้าที่ในร้านจะช่วยให้คำแนะนำในการเลือกชุดได้เป็นอย่างดี เพราะในวันแต่งงานนั้นเป็นวันสำคัญที่มีเพียงครั้งเดียวในชีวิต เป็นโอกาสที่เจ้าสาวจะได้สวมชุดที่ใฝ่ฝัน การมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยให้คำแนะนำยังจะช่วยประหยัดเวลาและช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ไม่น้อย แถมยังเป็นโอกาสที่จะได้รับเทคนิคดี ๆ ในการแต่งตัวและการเตรียมตัวก่อนเข้าสู่พิธีอีกด้วย

4. เลือกร้านที่มีชุดให้เลือกหลากหลาย

เพราะการหาชุดแต่งงานที่ตรงกับใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เจ้าสาวจึงควรเลือกร้านเช่าชุดไทยแต่งงานที่มีชุดให้เลือกหลากหลายสไตล์ เพื่อที่เราจะได้เลือกดูชุดหลาย ๆ แบบได้อย่างเต็มที่ บางครั้งชุดที่เราคิดไว้ในใจอาจไม่ใช่ชุดที่เหมาะกับเราเสมอไป หากมีตัวเลือกให้ดูหลาย ๆ แบบ ก็จะช่วยให้เราได้สวมใส่ชุดที่ดีที่สุดและเหมาะกับเราที่สุดในวันพิเศษ

5. เลือกร้านที่ให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา

ถึงแม้ว่าเจ้าสาวอาจมีผู้ติดตามเป็นคุณพ่อคุณแม่หรือบรรดาเพื่อนสาวไปร่วมลองชุดด้วยอยู่แล้ว แต่บางครั้งผู้คนเหล่านั้นก็อาจไม่ได้ให้คำแนะนำกับเราอย่างตรงไปตรงมาเท่าที่ควร ดังนั้นเราจึงควรเลือกร้านชุดแต่งงานที่มีทีมงานมืออาชีพและผ่านประสบการณ์เตรียมชุดมาก่อน เพื่อที่จะได้ช่วยให้คำแนะนำในการเลือกชุดและการแต่งตัวให้เหมาะกับความต้องการของเจ้าสาวมากที่สุด

6. เลือกจากร้านที่ใกล้บ้านหรือเดินทางสะดวก

ปิดท้ายด้วยเทคนิคที่จะขาดไม่ได้ก็คือ ควรเลือกเช่าชุดจากร้านที่อยู่ใกล้บ้าน หรืออยู่ในจุดที่เดินทางสะดวก เพราะเราจะต้องใช้เวลาในการเดินทางไปลองชุดมากกว่า 1 ครั้งอย่างแน่นอน ยิ่งในกรณีที่มีการแก้ไขชุด ยิ่งต้องเดินทางไปที่ร้านอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ชุดที่ออกมาสวยเป๊ะเข้ากับรูปร่าง ที่สำคัญที่สุดคือเราจะต้องเผื่อเวลาสำหรับการนำชุดไปคืนให้กับร้าน หากเลือกร้านที่อยู่ไกลเกินไป ย่อมทำให้เจ้าสาวเกิดความลำบากในภายหลังอย่างแน่นอน

Alta Bridal ร้านชุดแต่งงานที่มีประสบการณ์มานานกว่า 15 ปี การันตีคุณภาพและความเหนือชั้น พร้อมให้เจ้าสาวลองชุดได้อย่างสะดวกโดยไม่กดดัน ดูแลและให้คำแนะนำโดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้เจ้าสาวได้สวมชุดที่สวยที่สุดในวันสำคัญ

ติดต่อเราได้เลยที่ 086-043-4294 และ Line Official @altabridal