ไอเดียจัดงานแต่งหน้าฝน พร้อมเทคนิคเลือกชุดเจ้าสาว

ชุดเจ้าสาว

เข้าสู่หน้าฝนแบบนี้ ใครที่มีแพลนกำลังจะจัดงานแต่งคงอาจจะรู้สึกเซ็งกันอยู่ไม่น้อย แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เรามีไอเดียในการจัดงานแต่งหน้าฝนให้ปังมาฝากกัน พร้อมมาบอกถึงเทคนิคการเลือกชุดเจ้าสาวอย่างไรให้พร้อมในทุกสถานการณ์ เพื่อให้คุณเป็นเจ้าสาวแสนสวยที่ไม่กลัวฝนแถมจัดงานแต่งได้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

จัดงานแต่งในหน้าฝนอย่างไรให้ปัง

เช่าชุดแต่งงาน

สำหรับใครที่เตรียมสถานที่จัดงานแบบ Outdoor ไว้แล้ว แต่กังวลในเรื่องของสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ขอแนะนำว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมก็คือเต็นท์ที่มีความแข็งแรงและแน่นหนา และจะต้องเป็นเต็นท์ที่มีขนาดกว้างขวางพอที่จะสามารถจัดวางโต๊ะ เก้าอี้ เพื่อรองรับแขกได้โดยไม่อึดอัด ซึ่งเราขอแนะนำว่าหากอยากให้รูปออกมาดูดี ควรจะเลือกเป็นเต็นท์สีขาวที่ใช้สำหรับจัดงานแต่งโดยเฉพาะ เพราะเต็นท์หลากสีสันทั้งสีแดง น้ำเงิน และเขียว จะทำให้รูปออกมาดูไม่สวยได้ นอกจากนี้เต็นท์สำหรับจัดงานในปัจจุบันก็ไม่ใช่มีเพียงเต็นท์แบบเปิดโล่งเพียงอย่างเดียวเสมอไป เพราะยังมีเต็นท์สวย ๆ ที่มีผ้าใบคลุมมิดชิด ทั้งดูหรูหราและยังสามารถป้องกันลมฝนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่ว่าจะจัดงานในสภาพอากาศแบบไหนก็สบายใจได้เลย

จัดเต็นท์ให้อยู่ใกล้กับสถานที่หลบฝน

นอกจากการเลือกเต็นท์ให้เหมาะกับงาน ตำแหน่งในการวางเต็นท์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเต็นท์อาจจะไม่สามารถรองรับจำนวนแขกได้ทั้งหมด โดยเฉพาะแขกที่เป็นญาติผู้ใหญ่และเด็กเล็กที่อาจไม่สบายได้ง่ายหากโดนละอองฝน ดังนั้นจึงควรจัดเต็นท์ให้อยู่ใกล้กับตัวอาคารหรือสถานที่หลบฝนให้มากที่สุด และอย่าลืมเช็กให้ชัวร์ว่าสถานที่นั้น ๆ เพียงพอสำหรับการรองรับแขก

เลือกของชำร่วยเป็นร่ม

เมื่อฝนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในวันแต่งงาน ก็พลิกสถานการณ์ให้กลายเป็นเรื่องดี ๆ ด้วยการเตรียมของชำร่วยเป็นร่มเก๋ ๆ สักคันดีกว่า เช่น ร่มสีโทนเดียวกับธีมงาน หรือร่มพับบรรจุในซองน่ารัก ๆ พร้อมชื่อของบ่าวสาวหรือข้อความที่มีความหมายดี ๆ หรืออาจเพิ่มความเก๋ไปอีกขั้นด้วยร่มสีขาวใสที่สามารถใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปได้ รับรองว่าจะสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นของชำร่วยที่ใช้งานได้จริงอีกด้วย

ใส่รองเท้าที่พร้อมลุย

ในการแต่งชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้น ไม่จำเป็นต้องใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าหนังขัดเงาวับเสมอไป ยิ่งในสถานการณ์ที่สภาพอากาศเหมือนจะไม่เป็นใจ การเตรียมตัวให้พร้อมลุยกับลมฝนนั้นเป็นเรื่องสำคัญยิ่งกว่า ขอแนะนำให้บ่าวสาวมองหารองเท้าที่พร้อมลุย เช่น อาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบที่เลือกมาให้แมตช์กัน หรือใส่รองเท้าบูทเท่ ๆ คู่กันไปเลยก็ดูเก๋สุด ๆ รับรองว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำดี ๆ ที่เกิดขึ้นในวันพิเศษอย่างแน่นอน

เก็บความประทับใจกลางสายฝน

ไหน ๆ ฝนก็ตกลงมาแล้ว แต่ไม่อยากให้งานกร่อย ถ้าอย่างนั้นขอชวนบ่าวสาวมาถ่ายรูปเก็บความทรงจำท่ามกลางสายฝนกันเลยดีกว่า! อาจจะถือร่มสวย ๆ ไปถ่ายรูปคู่กันแบบน่ารัก ๆ หรือทิ้งร่มแล้วยืนโพสท่าสุดอบอุ่นท่ามกลางสายฝนกันไปเลย เชื่อว่าจะได้รูปงานแต่งสุดโรแมนติกราวกับเป็นฉากในภาพยนตร์รักสักเรื่องเลยทีเดียว

เทคนิคเลือกชุดเจ้าสาวให้พร้อมลุยในทุกสถานการณ์

ชุดแต่งงานให้เช่า

เชื่อว่าไอเดียการจัดงานแต่งหน้าฝนที่เรานำมาฝากกัน จะช่วยให้บ่าวสาวเห็นภาพการจัดงานแต่งที่สนุกสนานมากขึ้น โดยไม่ต้องกลัวว่าสายฝนจะทำให้เสียอารมณ์อีกต่อไป ซึ่งนอกจากการจัดเตรียมงานแล้ว การเลือกชุดเจ้าสาวให้พร้อมลุยก็เป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย มาดูกันว่าจะมีเทคนิคอย่างไรในการเลือกชุดให้เหมาะกับหน้าฝนบ้าง

  • เลือกชุดที่กระโปรงไม่พองฟูมากจนเกินไป เพราะอาจเป็นอุปสรรคเวลาเดินบนพื้นที่เฉอะแฉะ
  • เลือกชุดเจ้าสาวที่มีเนื้อผ้าบางเบา หลีกเลี่ยงชุดลูกไม้
  • เลือกชุดเจ้าสาวแบบเปลือยไหล่หรือแบบโชว์แขนเพื่อลดความอับชื้นและเพิ่มความคล่องตัว
  • เลือกชุดที่ดีไซน์เรียบหรู ดูสวยสง่า จะเหมาะกับหน้าฝนมากที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดเจ้าสาวสวย ๆ คุณภาพดี และมีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ที่ Alta Bridal คือร้านเช่าชุดแต่งงานที่มีชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้เลือกมากที่สุด ทั้งยังมีบริการออกแบบและตัดเย็บชุดเจ้าสาวเฉพาะบุคคล เพื่อให้คุณได้ชุดที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองโดยเฉพาะ ดูแลโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีในวงการชุดแต่งงาน ติดต่อเราได้เลยที่ 086-043-4294 และ Line Official @altabridal