แชร์เคล็ดลับเลือกชุดแต่งงานเจ้าบ่าวที่คุณไม่ควรพลาด

ชุดเจ้าบ่าว ชุดแต่งงาน ชุดสูท

หากจะนิยามว่าเจ้าสาวนั้นคือนางเอกของงานแต่ง เจ้าบ่าวก็เปรียบได้กับพระเอกคนสำคัญเช่นกัน ดังนั้นในการเลือกชุดเจ้าบ่าวก็ควรจะต้องมีความพิถีพิถันเพื่อให้ได้ชุดที่เหมาะกับรูปร่างและเสริมลุคให้เจ้าบ่าวดูหล่อเนี้ยบที่สุดในวันพิเศษ วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ด(ไม่)ลับในการเลือกชุดแต่งงานเจ้าบ่าวให้กับหนุ่ม ๆ ที่กำลังจะเข้าสู่พิธีแต่งงานได้นำไปใช้กัน รับรองว่าจะช่วยให้คุณเจ้าบ่าวเลือกชุดออกมาได้ดูดีที่สุดอย่างแน่นอน

5 เคล็ดลับเลือกชุดแต่งงานเจ้าบ่าว

เลือกชุดเจ้าบ่าวอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่าง

 • เจ้าบ่าวรูปร่างเล็ก

สำหรับเจ้าบ่าวที่มีรูปร่างเล็ก สิ่งที่ควรระวังก็คือไม่ควรเลือกสวมชุดสูทที่ใหญ่กว่าตัวจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้เจ้าบ่าวดูตัวเล็กและไม่สมส่วน แนะนำว่าให้เลือกชุดที่พอดีตัว ไม่รัดแน่นแต่ก็ไม่หลวมจนรุ่มร่าม และควรเลือกชุดแบบที่มีการเสริมฟองน้ำที่ไหล่ เพราะจะยิ่งช่วยทำให้เจ้าบ่าวดูผึ่งผาย นอกจากนี้การสวมเสื้อกั๊กไว้ด้านในก็ยังช่วยทำให้เจ้าบ่าวมีรูปร่างที่หนาขึ้นได้อีกด้วย

 • เจ้าบ่าวรูปร่างสูง

หากเจ้าบ่าวเป็นคนที่มีรูปร่างสูง เสื้อสูทเสริมฟองน้ำดูจะไม่จำเป็นเท่าไหร่นัก เพราะอาจยิ่งทำให้เจ้าบ่าวดูตัวใหญ่มากไปกว่าเดิม แนะนำให้สวมชุดสูทแบบกระดุม 2 เม็ด เพราะจะช่วยปรับให้รูปร่างช่วงบนและช่วงล่างดูสมส่วนมากขึ้น โดยในการเลือกชุดควรคำนึงถึงความกว้างและความยาวของแขนเสื้อให้พอดีเพื่อไม่ให้ชุดดูรัดแน่นจนเกินไป

 • เจ้าบ่าวรูปร่างอวบ

สูทเจ้าบ่าวสำหรับผู้ที่มีรูปร่างอวบ จะต้องเป็นชุดที่ช่วยพรางหุ่นและสามารถปรับบุคลิกของเจ้าบ่าวให้ดูดี เคล็ดลับก็คือควรเลือกสวมชุดสูทแบบกระดุมเม็ดเดียว เพราะจะช่วยพรางสรีระให้ดูสูงเพรียว และควรเลือกชุดที่มีปกใหญ่ เน้นช่วงไหล่ให้กว้าง เพื่อช่วยให้รูปร่างของเจ้าบ่าวดูสมส่วนยิ่งขึ้น

เลือกจากสไตล์ของสูทเจ้าบ่าว

 • Classic

ชุดสไตล์คลาสสิกเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นชุดที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความเท่ และยังเป็นชุดที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาสอีกด้วย เพียงแค่เลือกชุดสูทในสีที่ตรงกับใจ แมตช์กับไทด์สวย ๆ และเสื้อกั๊กสุดเนี้ยบสักตัว เท่านี้ก็พร้อมสำหรับวันพิเศษแล้ว

 • Vintage

ชุดสูทสไตล์วินเทจที่โดดเด่นด้วยกระดุมหกเม็ดและปกปลายแหลมเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา เพราะให้ความรู้สึกที่ดูหล่อเนี้ยบราวกับหนุ่ม ๆ จากลอนดอน เจ้าบ่าวที่อยากจะลองเปลี่ยนลุค สามารถเลือกเป็นชุดสูทสไตล์นี้กันได้เลย

 • Tuxedo

ชุดสูทแบบทักซิโด้ก็เป็นอีกหนึ่งชุดที่ได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย เป็นชุดที่ให้ความรู้สึกหรูหราและน่ามองสุด ๆ ซึ่งนอกจากเนื้อผ้าแบบธรรมดาทั่วไปแล้ว หนุ่ม ๆ ที่อยากจะเพิ่มความพิเศษให้กับชุดก็สามารถเลือกเป็นเนื้อผ้ากำมะหยี่ได้เช่นกัน นอกจากจะดูโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว เนื้อผ้ากำมะหยี่ยังล้อกับแสงไฟที่ส่องสว่างในวันงาน ทำให้ถ่ายรูปออกมาได้ดูดียิ่งขึ้น

 • Casual

ใครที่หลงใหลในลุคที่ดูสบาย ๆ แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความมีสไตล์จะต้องถูกใจลุคนี้ ด้วยการแมตช์สูทผ้าลินินที่ดูเรียบง่าย เข้ากับเสื้อเชิ้ตเท่ ๆ สักตัว รับรองว่าคุณจะเป็นเจ้าบ่าวที่สะกดทุกสายตาในวันงานอย่างแน่นอน

เลือกโทนสีให้ขับผิว

นอกจากสีคลาสสิกอย่างสีดำ เทา และสีขาวแล้ว สีชุดสูทเจ้าบ่าวที่อยากแนะนำก็คือสีน้ำเงินเข้มและสีแดงเบอร์กันดีที่สามารถใส่ได้ทุกสีผิว เพราะเป็นสีที่ช่วยทำให้เจ้าบ่าวดูหล่อเนี้ยบมีสไตล์และแฝงไปด้วยความน่าหลงใหล ยิ่งหากหยิบแว่นกันแดดเท่ ๆ สักอันมาใส่เป็นพร็อพในตอนถ่ายรูปด้วยล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าจะออกมาดูดีสุด ๆ

นอกจากสีโทนเข้มแล้ว อีกหนึ่งสีที่น่าสนใจก็คือสีเบจซึ่งเหมาะสำหรับเจ้าบ่าวที่ไม่อยากจะใส่ชุดสีขาวเรียบแบบเดิม ๆ สีเบจนั้นให้ความรู้สึกอบอุ่นและดูมีเสน่ห์ แถมยังเป็นสีที่เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ชาวไทยที่มีผิวขาวเหลืองอีกด้วย

เลือกให้เหมาะกับสถานที่

สถานที่ในการจัดงานแต่งก็สำคัญกับการเลือกชุดไม่น้อย หากสถานที่เป็นบ้านเรือนไทยก็ควรจะสวมชุดไทยผู้ชายที่ดูหรูหรา เข้ากับบรรยากาศ หากสถานที่เป็นสวนดอกไม้แบบ Outdoor แนะนำให้เลือกชุดสีสว่างจะเหมาะกับการถ่ายรูปมากกว่า และหากสถานที่แต่งงานเป็นโรงแรมในบรรยากาศสุดโรแมนติก เจ้าบ่าวก็สามารถเลือกสวมเป็นชุดสีเข้มเพื่อความโดดเด่นท่ามกลางแสงไฟ

เลือกรองเท้าที่ใช่

เคล็ดลับสุดท้ายที่ไม่อยากให้มองข้ามก็คือการเลือกรองเท้าที่เหมาะสม เพราะรองเท้าที่ดีย่อมเสริมให้ลุคของเจ้าบ่าวดูดียิ่งขึ้น มาดูไอเดียในการแมตช์สีรองเท้าให้เข้ากับสีชุดกันเลย

 • ชุดสีดำ เหมาะกับรองเท้าสีดำ
 • ชุดสีเทา เหมาะกับรองเท้าสีดำ
 • ชุดสีน้ำเงิน เหมาะกับรองเท้าสีน้ำตาลเข้ม
 • ชุดสีแดง เหมาะกับรองเท้าสีดำ น้ำตาลเข้ม และน้ำเงินเข้ม
 • ชุดสีขาว ครีม และสีเบจ เหมาะกับรองเท้าสีน้ำตาลอ่อนและสีน้ำตาลเข้ม

เชื่อว่าเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะเป็นคู่มือให้กับเจ้าบ่าวที่กำลังเตรียมตัวเข้าพิธีสำคัญในชีวิตได้เลือกชุดที่ดูดีและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้อย่างแน่นอน

แต่หากใครที่กำลังมองหาร้านเช่าชุดแต่งงานคุณภาพดี ขอแนะนำ Alta Bridal เพราะเราคือร้านชุดแต่งงานระดับพรีเมียมที่ให้บริการโดยช่างมืออาชีพผู้มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี เรามีชุดแต่งงานสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาวให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดไทยผู้ชาย ชุดสูท หรือชุดพรีเวดดิ้งหลากหลายสไตล์ มีทั้งบริการให้เช่าและสั่งตัด รับรองว่าคุณจะได้ชุดที่ดีที่สุดในวันสำคัญ

ติดต่อเราได้เลยที่ 086-043-4294 และ Line Official @altabridal