5 เทคนิคเลือกชุดแม่เจ้าสาว เลือกอย่างไรให้สวยดูแพง

ร้านเช่าชุดไทย

นอกจากการเลือกชุดเจ้าสาวแสนสวยในวันสำคัญ อีกชุดที่ควรใส่ใจไม่แพ้กันก็คือชุดสำหรับแม่เจ้าสาว เพราะแน่นอนว่าในฐานะเจ้าภาพ คุณแม่ของเจ้าสาวเองก็อยากที่จะสวมชุดที่สวยสง่าเพื่อเป็นความทรงจำดี ๆ เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่กำลังเตรียมจัดงานแต่งงานในช่วงนี้ ขอชวนมาดูเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกชุดแม่เจ้าสาวกันเลย

เทคนิคเลือกชุดแม่เจ้าสาวให้สวยโดดเด่นในวันพิเศษ

เลือกชุดให้เข้ากับธีม

เคล็ดลับข้อแรกที่จะช่วยในการเลือกชุดแม่เจ้าสาวได้ง่ายที่สุดก็คือการเลือกชุดให้เข้ากับธีม แต่แน่นอนว่าควรจะต้องเป็นเฉดสีที่สว่างขึ้นเล็กน้อย ไม่ควรเลือกสีที่มืดจนเกินไป เช่น หากธีมงานเป็นสีน้ำเงิน ชุดสำหรับคุณแม่ก็ควรจะเป็นชุดสีน้ำเงินสว่างที่ดูสดใส ใส่แล้วขับผิว หรือหากธีมงานเป็นสีแดง ก็ควรจะเลือกเป็นชุดสีแดงกุหลาบที่ดูอ่อนหวานแทนการสวมชุดสีเข้มที่อาจทำให้บุคลิกดูเคร่งขรึมเกินไป หรือหากกังวลว่าการสวมใส่ชุดในโทนสีเดียวกับธีมจะทำให้ดูกลมกลืนไปกับแขกผู้มาร่วมงาน ก็สามารถเลือกเป็นชุดสีอื่น ๆ ที่เข้ากับธีมได้ เช่น งานแต่งธีมสีน้ำเงิน สามารถสวมชุดสีฟ้า สีเงิน และสีเทา หรือหากเป็นธีมงานสีชมพู ก็สามารถสวมชุดสีครีม สีโรสโกลด์ และสีทองได้เช่นเดียวกัน ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงนั้นมีเพียงแค่สีดำและสีขาวเท่านั้น เพราะอาจดูใกล้เคียงกับชุดของบ่าวสาวมากเกินไป

เลือกชุดที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

ในการแต่งชุดใด ๆ ให้ดูสวยสง่า สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความมั่นใจ ซึ่งปัญหาหลักของคุณแม่หลายท่านก็คือความกังวลในการเลือกชุดจนได้เป็นชุดที่เรียบง่ายเกินไปและกลายเป็นความไม่มั่นใจในวันงานเพราะชุดของแขกดูสวยอลังการกว่า ดังนั้นขอแนะนำว่าสำหรับแม่เจ้าสาวไม่จำเป็นจะต้องเลือกชุดที่ดูเรียบร้อยมีอายุเสมอไป แต่ควรเป็นชุดที่มีความสง่าและมีลูกเล่น ช่วยเสริมบุคลิกและภาพลักษณ์ของคุณแม่ให้ดูดียิ่งขึ้น เช่น ชุดเดรสยาวที่ดูหรูหรา หรือชุดแบบซีทรูช่วงไหล่เพื่อทำให้รูปร่างดูเพรียว หรือจะเลือกชุดที่มีดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ คล้ายคลึงกับเจ้าสาวเพื่อเพิ่มความน่าสนใจก็ยังได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือจะต้องเป็นชุดที่ใส่แล้วมั่นใจ เพราะช่วงเวลาที่พิเศษแบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อย ๆ ดังนั้นขอให้คุณแม่แต่งตัวให้สวยที่สุดเพื่อจะได้ถ่ายรูปเก็บความทรงจำดี ๆ ไว้ดีกว่า

แต่งให้เข้ากับชุดของคุณพ่อ

อีกหนึ่งเคล็ดลับน่ารัก ๆ สำหรับการเลือกชุดแม่เจ้าสาวก็คือการแต่งให้เข้ากับชุดของคุณพ่อ โดยอาจจะเป็นชุดสไตล์เดียวกันหรือโทนสีเดียวกันก็ยังได้ รับรองว่าจะออกมาดูดีและดูน่าประทับใจอย่างที่สุด เช่นการเลือกสวมชุดสีเดียวกับสูทของคุณพ่อ หรือหากคุณพ่อสวมสูทเป็นสีดำ ก็ใช้วิธีแมตช์สีชุดให้เข้ากับเชิ้ตตัวในของคุณพ่อเพื่อให้ดูเข้ากัน รับรองว่าจะทำให้แขกที่มาร่วมงานยิ้มได้ แถมยังได้รูปน่ารัก ๆ เป็นที่ระลึกเก็บไว้ดูอีกด้วย

ไม่จำเป็นต้องเป็นชุดลูกไม้เสมอไป

แน่นอนว่าหากพูดถึงชุดสำหรับแม่เจ้าสาว ชุดแรกที่หลายคนนึกถึงก็ต้องเป็นชุดไทยที่ดูเผิน ๆ แล้วคล้ายคลึงกันไปเสียหมด แถมยังอาจจะไปเหมือนกับแขกที่มาร่วมงานจนทำให้ดูไม่เด่นอีกด้วย ดังนั้นนอกจากชุดลูกไม้แล้ว คุณแม่ก็สามารถเลือกสวมชุดไทยสวย ๆ ที่ดูอ่อนหวานในงานเช้าได้เช่นเดียวกัน จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นชุดราตรียาวสุดหรูหราในยามค่ำคืน ซึ่งทั้งชุดไทยและชุดราตรีต่างก็มีหลากหลายรูปแบบและสีสัน ให้คุณแม่เลือกใส่ตามสไตล์ที่ชอบ มั่นใจได้เลยว่าเมื่อแต่งออกมาแล้วจะดูสวยสง่าสมฐานะเจ้าภาพอย่างแน่นอน

เพิ่มความพิเศษด้วยชุดสั่งตัด

สำหรับคุณแม่ท่านใดที่อยากจะเพิ่มความมั่นใจด้วยชุดที่เหมาะกับรูปร่างหรืออยากจะสวมใส่ชุดที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร การสั่งตัดชุดใหม่ก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะหากได้สั่งตัดชุดจากร้านที่มีความเชี่ยวชาญและมีบริการออกแบบชุด ก็จะช่วยให้ได้ชุดที่สวยโดดเด่นเหมาะกับสไตล์ของคุณแม่มากยิ่งขึ้น

หากใครที่กำลังมองหาร้านเช่าชุดไทยสวย ๆ เพื่อวันสำคัญ ที่ Alta Bridal เรามีบริการให้เช่าทั้งชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวและชุดแม่เจ้าสาวหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นชุดไทยหรือชุดราตรีเราก็มีให้เลือกสรรตามสไตล์ที่ชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีบริการรับออกแบบและตัดเย็บชุดใหม่ โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีในวงการชุดแต่งงาน มั่นใจได้เลยว่าทั้งบ่าวสาวและคุณพ่อคุณแม่จะได้ชุดที่ดูดีที่สุดในวันพิเศษ ติดต่อเราได้เลยที่ 086-043-4294 และ Line Official @altabridal