6 เรื่องผิดพลาดที่ไม่ควรทำในการเช่าชุดแต่งงาน

การเลือกชุดแต่งงาน

เพราะการได้เป็นเจ้าสาวคือเรื่องสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต จึงอาจทำให้เจ้าสาวหลาย ๆ ท่านได้เผลอทำผิดพลาดในการเลือกชุดแต่งงานจนต้องมานั่งเสียดายในภายหลัง สำหรับใครที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์และกำลังมองหาชุดสวย ๆ ขอชวนมารู้จักกับ 6 ข้อผิดพลาดที่ไม่อยากให้เจ้าสาวเผลอทำในการเลือกชุดแต่งงาน รับรองว่าจะช่วยให้คุณได้ชุดที่สวยตรงใจอย่างแน่นอน

6 สิ่งที่ไม่ควรทำในการเช่าชุดแต่งงาน

6 เรื่องที่เจ้าสาวไม่ควรทำในการเช่าชุดแต่งงาน

1. ลองชุดแบบเดิมซ้ำไปซ้ำมา

ในช่วงเวลาแห่งการเตรียมงาน เป็นเรื่องปกติที่เจ้าสาวหลาย ๆ ท่านจะรู้สึกกังวลใจ ไหนจะเวลาที่มีจำกัด แถมยังมีหลายสิ่งที่ต้องเตรียมให้เรียบร้อย ซึ่งนอกจากเรื่องการจัดงานแล้ว ความกังวลและความกดดันยังตกไปอยู่ที่การลองชุดแต่งงานอีกด้วย เจ้าสาวบางคนใช้เวลาในการลองชุดมากกว่า 2-3 ครั้ง ด้วยชุดแบบเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาเพราะรู้สึกไม่มั่นใจ แต่รู้ไหมว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้เจ้าสาวเกิดความเครียดมากขึ้นกว่าเดิม แนะนำว่าควรพยายามเลือกลองชุดให้หลากหลาย เพื่อที่จะได้รู้ว่าชุดแบบไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

2. ลดไซซ์หรือเผื่อไซซ์มากเกินไปก่อนที่จะถึงวันงาน

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งในการเช่าชุดก็คือการลดไซซ์หรือเผื่อไซซ์มากเกินไปก่อนที่จะถึงวันงาน เพราะอาจทำให้คุณได้ชุดที่ไม่พอดี และเมื่อถึงเวลานั้น การปรับแก้ไซซ์ก็อาจจะไม่ทันการณ์ สุดท้ายแล้วแทนที่จะได้สวมใส่ชุดสวย ๆ ก็ต้องมานั่งเสียดายและเสียความมั่นใจไปกับชุดที่รุ่มร่ามหรืออึดอัดจนเกินไป วิธีที่ดีที่สุดก็คือการปรับแก้ชุดให้พอดีกับตัวในวันที่ลอง แล้วจึงค่อยเข้าไปลองสวมใส่จริงอีกครั้งในช่วง 2 อาทิตย์สุดท้ายก่อนถึงวันงาน

3. เลือกชุดที่ไม่ชอบเพราะเชื่อคำแนะนำมากเกินไป

ในการลองชุดแต่งงาน เป็นเรื่องดีที่เราจะพาคนในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ๆ ไปด้วยเพื่อช่วยถ่ายรูป ช่วยจัดชุด และช่วยเป็นที่ปรึกษาในการเลือกชุด แต่รู้ไหมว่าบางครั้งการที่เราเชื่อฟังคำแนะนำจากคนรอบข้างมากเกินไปก็อาจเป็นผลเสียได้เหมือนกัน! เพราะความชอบของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นแนะนำว่าเจ้าสาวควรจะมีความหนักแน่นและเชื่อมั่นในตัวเอง รวมถึงพยายามหาข้อมูลชุดหลาย ๆ แบบเพื่อประกอบการตัดสินใจ และอาจหยิบเอาคำแนะนำจากคนรอบตัวมาปรับใช้เฉพาะบางจุดที่เหมาะกับตัวเอง หากคุณรู้สึกว่าสวมชุดไหนแล้วสวยก็ควรมั่นใจกับชุดนั้น ๆ โดยไม่ควรเลือกชุดที่เราไม่ได้รู้สึกชอบเพียงเพราะฟังคำแนะนำจากหลาย ๆ คนมากเกินไป เพราะสุดท้ายแล้วคนที่จะสวมใส่ชุดนั้นก็คือตัวเราเอง จึงควรเลือกชุดที่เรามั่นใจที่สุดจะดีกว่า

4. เลือกชุดโดยไม่คำนึงถึงงบประมาณ

อย่างที่เรารู้กันว่าในวันแต่งงานนั้นเป็นวันที่แสนสำคัญ หลายคนจึงตั้งใจที่จะทุ่มเทงบประมาณไปกับการจัดงานเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ รวมถึงการเช่าชุดเจ้าสาวด้วยเช่นกัน เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากจะใส่ชุดที่ดีที่สุดและแพงที่สุด แต่เราอยากจะขอแนะนำสักนิดว่าการทุ่มงบไปกับการเช่าชุดอาจไม่ใช่วิธีที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะถึงจะเป็นวันพิเศษเพียงครั้งเดียวในชีวิต แต่หากเราใช้งบหมดไปกับชุดแต่งงานเพียงอย่างเดียวก็อาจทำให้เราเสียโอกาสในการจัดส่วนอื่น ๆ ให้ออกมาดูดี แถมยังอาจทำให้เกิดปัญหาการเงินในภายหลังอีกด้วย จึงอยากให้เจ้าสาวกำหนดงบประมาณให้ชัดเจน และนำงบที่มีไปปรึกษากับร้านเช่าชุดดี ๆ เพื่อให้ร้านช่วยแนะนำชุดที่ดีที่สุดในงบที่เรามี รับรองว่าเราจะได้ชุดสวย ๆ อย่างที่ตั้งใจแน่นอน

5. ไม่เผื่อเวลาในการเช่าชุด

ด้วยความที่เป็นเจ้าสาวมือใหม่ อาจทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรกะระยะเวลาในการเตรียมงานไว้ประมาณไหน หรือหลายคนอาจคิดว่าการเช่าชุดแต่งงานเป็นเรื่องที่ใช้เวลาไม่นาน เพียง 1-2 วันก่อนเริ่มงานค่อยหาชุดก็ยังทัน แท้จริงแล้วเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเชื่อเถอะว่าภายใน 1-2 วันนั้นจะต้องหมดไปกับการหาชุดที่ใช่ ไหนจะต้องเผื่อเวลาสำหรับการแก้ชุดให้เข้ากับรูปร่าง อย่างน้อย ๆ เจ้าสาวควรจะเริ่มหาชุดล่วงหน้าอย่างน้อย 3-6 เดือน และเผื่อเวลาช่วง 2 อาทิตย์สุดท้ายไว้สำหรับลองสวมใส่ชุดจริงอีกครั้ง เพื่อให้ได้ชุดที่พอดีกับตัวมากที่สุด

6. ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับชุดแต่งงานเลย

ปิดท้ายด้วยเรื่องผิดพลาดที่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่และส่งผลกระทบต่อขั้นตอนการเช่าชุดไม่น้อย นั่นก็คือการที่เจ้าสาวไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับชุดแต่งงานมาก่อนเลย ทั้งไม่เคยหาแบบชุดในใจ แถมยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากจะใส่ชุดแบบไหน ทำให้ต้องเสียเวลาไปกับการลองชุดมากกว่าที่คิด สุดท้ายแล้วยังอาจทำให้เราได้ชุดที่ไม่ตรงกับใจอีกด้วย

ร้านเช่าชุดแต่งงานคุณภาพระดับพรีเมียม

หากใครที่มีแพลนจะเข้าพิธีวิวาห์ในเร็ววันนี้ และกำลังมองหาร้านเช่าชุดดี ๆ ขอแนะนำ Alta Bridal ร้านเช่าชุดแต่งงานคุณภาพระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมทีมงานมืออาชีพ คอยดูแลและให้คำปรึกษาด้วยใจ ใส่ใจในทุกขั้นตอนของการบริการ เพื่อช่วยให้เจ้าสาวได้ชุดที่ตรงกับใจและเหมาะกับตัวเองที่สุดในวันพิเศษ

ติดต่อเราได้เลยที่ 086-043-4294 และ Line Official @altabridal