ชุดเจ้าสาวสไตล์ไทยๆ เลือกอย่างไรให้แมทช์กับสีผิว

ในปัจจุบันนี้ชุดไทยสำหรับงานแต่งงานกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทั้งชุดเจ้าบ่าวและชุดเจ้าสาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดเจ้าสาว หากเลือกชุดไทยที่เหมาะกับตัวเองก็จะช่วยทำให้ดูโดดเด่นและถ่ายรูปออกมาดูสวยงามเป็นที่น่าประทับใจ ชุดไทยสำหรับงานแต่งงานตามแบบพิธีไทยๆ มีรายละเอียดยิบย่อยอีกมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของสีชุด นอกจากเจ้าสาวจะต้องเลือกสีชุดที่แมทช์กับธีมงานแล้ว ก็ต้องให้ความสำคัญเรื่องของสีชุดที่เหมาะกับสีผิวของตนเองด้วย

หลักการเทียบสีผิวกับเฉดสีชุดไทย คือ ควรเลือกสีชุดให้สามารถขับกับสีผิวสว่าง ได้อย่างกลมกลืน

ผิวสีขาว

หากเจ้าสาวเป็นคนสีผิวขาวจะเหมาะกับชุดไทยสีชมพูพาสเทล หรือสีชมพูกะปิมากกว่าเพราะจะช่วยขับผิวของเจ้าสาวให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ข้อดีของคนผิวขาว คือ ไม่ว่าจะร่วมเลือกชุดไทยสีไหนก็ดูสวยเป๊ะปังไปหมด นอกจากเลือกสีชมพูแล้วยังสามารถเลือกชุดสีโทนเย็นอื่นๆ ได้อีกมากมาย เช่น สีเงิน สีขาว สีฟ้า เทคนิคอีกอย่างหนึ่งคือควรเลือกผ้านุ่งให้มีสีเข้มกว่าสไบชิ้นบน เพื่อทำให้ดูโดดเด่นและสวยงามมากยิ่งขึ้น

ผิวสีน้ำผึ้ง

คนที่มีผิวสีน้ำผึ้งหรือสีขาวเหลือง ก็สามารถเลือกใส่ชุดไทยได้ทุกเฉดสีน่าอิจฉาไม่แพ้คนที่มีผิวสีขาว สีของชุดไทยที่เหมาะที่สุดควรเลือกเป็นสีชมพูเข้มขึ้นมาอีกนิดหน่อย เช่น สีชมพูพิงค์โกลด์ หรือชมพูอมม่วง ก็จะช่วยขับผิวให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะชุดไทย สีแดง ห่มทับด้วยผ้าตาดทองจะช่วยทำให้กลายเป็นลุค หญิงสาวสวยหรือเป็นกุลสตรีผู้สูงศักดิ์

ผิวสีเข้ม

สำหรับสาวผิวเข้ม ก็ไม่ต้องน้อยใจไป แม้ว่าคุณจะมีผิวเข้ม แต่หากเลือกชุดไทยที่เหมาะสมก็สามารถทำให้ดูสวยงามและโดดเด่นไม่แพ้คนที่มีผิวสีขาวหรือสีผิวน้ำผึ้งเช่นเดียวกัน ข้อแนะนำ ควรเลือกสีชุดไทยที่เป็นโทนสีเหลือง สีทอง หรือสีชมพูอ่อน ก็จะช่วยขับให้สีผิวสวยพอดีและไม่ตัดกันจนดูหลอกตามากเกินไป

ทั้งหมดนี้ ก็คือ เทคนิคการเลือกชุดเจ้าสาวสไตล์ไทยๆ เพื่อให้แมทช์กับสีผิว และหากเจ้าสาวคนไหนที่กำลังมองหา ร้านเช่าซื้อหรือตัดชุดไทย สำหรับเจ้าสาวที่ใช้ในงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นชุดไทยประยุกต์ ชุดผ้าไหมไทย ชุดไทยจักรีหรือชุดไทยจิตรลดา  ฯลฯ ขอแนะนำ ALTABRIDAL ร้านชุดไทยที่ให้บริการ เช่าชุดไทย สั่งตัดชุดไทย หรือขายชุดไทย ด้วยลวดลายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ จากช่างตัดที่มีประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า 10 ปี จำหน่ายทั้งราคาขายส่งและราคาขายปลีก

 

thai wedding dress reviewthai wedding dress reviewthai wedding dress reviewthai wedding dress review

สนใจติดต่อ

เว็บไซต์ : https://altabridal.com/

เบอร์โทร : 086 043 4294