ความแตกต่างของการเช่าชุดแต่งงานและตัดชุดใหม่

เช่าชุดแต่งงาน หรือ ตัดชุดใหม่ แบบไหนดี

ก่อนจะถึงวันวิวาห์ หนึ่งในปัญหาที่เจ้าสาวหลาย ๆ ท่านกังวลใจกันมากที่สุดก็คือ ไม่แน่ใจว่าควรจะเช่าชุดแต่งงานหรือตัดชุดใหม่ดี? เพราะวันสำคัญในชีวิตทั้งที จะเลือกชุดแบบไหนถึงจะดีที่สุด? วันนี้เราจะพามาเปรียบเทียบถึงความแตกต่างระหว่างการเช่าชุดและการตัดชุดใหม่เพื่อเป็นทางออกให้เจ้าสาวที่กำลังจะเข้าสู่พิธีวิวาห์ได้เลือกชุดให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

 

ข้อดีของการเช่าชุดแต่งงาน

มีชุดให้เลือกหลากหลาย

เมื่อต้องเตรียมตัวเข้าสู่พิธีวิวาห์ เจ้าสาวจะต้องใช้เวลาไปกับการตามหาชุดแต่งงานที่ใช่ ยิ่งถ้าหากไม่มีแบบในใจมาก่อนก็อาจจะยิ่งต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้น แต่ในการเช่าชุดแต่งงานนั้น แต่ละร้านก็จะมีชุดแต่งงานให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นชุดไทยหรือชุดแบบตะวันตก มีทั้งสไตล์เรียบหรู สไตล์มินิมอล ไปจนถึงสไตล์ที่ดูงามสง่าราวกับเจ้าหญิง อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ผู้มีประสบการณ์คอยให้คำแนะนำในการเลือกชุดที่เหมาะกับสไตล์ของเราอีกด้วย

สามารถลองได้ทันที

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกชุดที่ใช่ แน่นอนว่าสาว ๆ จะต้องอยากลองสวมใส่ดูว่าชุดที่เราสนใจนั้นเหมาะกับเราจริงหรือไม่ และเพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถสวมใส่ชุดได้พอดี หากไม่พอดีก็จะได้หาทางแก้ไขให้ทันเวลา ซึ่งในการเช่าชุดแต่งงานนั้น เจ้าสาวจะได้มีโอกาสในการลองชุดที่สนใจได้อย่างเต็มที่ โดยปกติแล้วแต่ละร้านก็จะเปิดโอกาสให้เจ้าสาวได้ลองชุดในสไตล์ที่แตกต่างกันไปเพื่อให้ได้ชุดที่เหมาะที่สุด

มีตัวอย่างจากผู้ที่เคยใส่

อีกหนึ่งข้อดีของการเช่าชุดแต่งงานก็คือ เจ้าสาวจะได้เห็นตัวอย่างของชุดจากผู้ที่เคยสวมใส่ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถจินตนาการได้ว่าชุดที่เราสนใจนั้น เมื่อนำไปสวมใส่จริงและเคลื่อนไหวในอิริยาบถต่าง ๆ จะออกมาเป็นแบบไหน และยังช่วยให้เจ้าสาวสามารถจินตนาการได้ว่าเมื่อสวมชุดเข้าพิธีวิวาห์แล้วชุดจะออกมาเป็นอย่างไร แน่นอนว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจเลือกชุดแต่งงานที่ใช่ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ประหยัดงบ ประหยัดเวลา

สำหรับเจ้าสาวท่านใดที่ต้องการประหยัดงบ และมีเวลาจำกัดในการเตรียมงาน การเช่าชุดนั้นตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถเลือกเช่าได้ตามงบประมาณที่ตั้งไว้ และไม่ต้องใช้เวลานานในการรอชุด เมื่อได้ชุดที่ถูกใจแล้ว อาจจะใช้เวลาในการปรับแก้ทรงและขนาดให้เข้ากับรูปร่างเพียงเล็กน้อย ก็จะได้ชุดที่สวยงามพร้อมใส่ทันที

 

ข้อดีของการตัดชุดเจ้าสาว

ได้ชุดที่ไม่เหมือนใคร

เพราะวันแต่งงานนั้นคือวันพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต เชื่อว่าน่าจะมีเจ้าสาวหลายท่านที่ต้องการจะเก็บชุดแต่งงานไว้เป็นความทรงจำหรือส่งต่อให้กับคนในครอบครัว แน่นอนว่าการเลือกตัดชุดแต่งงานก็จะช่วยให้เจ้าสาวได้ชุดที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นชุดที่ตัดขึ้นมาใหม่ เพิ่มความพิเศษในวันสำคัญขึ้นไปอีกขั้น

ได้ชุดที่ใหม่เอี่ยม

นอกจากเรื่องของความรักแล้ว พิธีแต่งงานยังได้ชื่อว่าเป็นพิธีที่สื่อความหมายถึงการเริ่มต้นใหม่ เป็นช่วงเวลาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะได้เริ่มต้นชีวิตคู่และร่วมใช้เวลาที่เหลือไปด้วยกัน ซึ่งการตัดชุดเจ้าสาวใหม่ก็จะทำให้ได้ชุดที่เราเป็นผู้สวมใส่เป็นคนแรก ตอกย้ำความหมายดี ๆ ของพิธีแต่งงานให้มากขึ้นไปกว่าเดิม

ได้ชุดที่เหมาะกับรูปร่างและสไตล์ของเจ้าสาว

หากเจ้าสาวท่านใดที่กังวลว่าหากไปเช่าชุดแล้วจะได้ชุดที่ไม่พอดีกับรูปร่าง จนทำให้เมื่อสวมใส่ออกมาแล้วดูไม่สวย แม้จะปรับแก้ขนาดแล้วแต่ก็ยังดูไม่เหมาะกับตัวเอง การตัดชุดใหม่จึงอาจเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้มากกว่า เพราะจะช่วยให้เราได้ชุดที่เหมาะกับรูปร่างและเข้ากับสไตล์มากที่สุด

สามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ได้ตามชอบ

ในการตัดชุดแต่งงาน ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบไปจนถึงขั้นตอนการลองสวมใส่ชุด เจ้าสาวจะสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ได้ตามชอบ ตั้งแต่การเลือกเนื้อผ้า วัสดุตกแต่ง ความสั้น ความยาว และรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ในชุด ทำให้เจ้าสาวได้ชุดที่ตรงกับใจและสวมใส่ได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

 

เชื่อว่าหลังจากอ่านบทความนี้ เจ้าสาวหลาย ๆ ท่านน่าจะมีคำตอบในใจแล้วว่าจะเลือกเช่าหรือเลือกตัด ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาร้านชุดแต่งงานคุณภาพดี ที่ Alta Bridal เราคือร้านเช่าชุดแต่งงานระดับพรีเมียมที่มีชุดให้เลือกหลากหลาย ให้บริการทั้งเช่าและตัดชุดใหม่โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน มีแพลนแต่งงานเมื่อไหร่ ให้ Alta Bridal ช่วยดูแล รับรองว่าคุณจะได้ชุดที่ดีที่สุดในวันสำคัญ

ติดต่อเราได้เลยที่ 086-043-4294 และ Line Official @altabridal