พรีเวดดิ้ง ชุดไทย แบบไหนดี?

ชุดไทย ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับพิธีแต่งงาน ไม่เว้นแม้แต่ชาวไทยแท้ ชาวต่างชาติที่ได้ภรรยาเป็นคนไทย ก็นิยมสวมใส่ชุดแต่งงานสไตล์ไทยๆ เช่นเดียวกัน นอกจากชุดแต่งงานจะสำคัญแล้ว ชุดพรีเวดดิ้ง ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อเก็บภาพถ่ายไว้เป็นที่ระลึก ครั้งหนึ่งในความทรงจำอันหวานชื่น หรือถ่ายเป็นรูปภาพประกอบในงานแต่งงาน หากใครที่กำลังมองหาชุดไทย สำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกชุดไทยแบบไหนดี วันนี้เราชุดไทยมาแนะนำ

เช่าชุดพรีเวดดิ้ง

ชุดไทย พรีเวดดิ้ง  มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ได้แก่

  • ชุดไทยโบราณ หรือชุดไทยเดิม คือ เครื่องแต่งกายประจำชาติไทย ที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ผู้ชายนิยมนุ่มโจงกระเบน ส่วนผู้หญิงนิยมนุ่มผ้าถุง หรือนุ่งโจงกระเบน และห่มด้วยผ้าสไบ
  • ชุดไทยจักกรี คือ ชุดไทยที่ประกอบด้วยสไบเฉียง ชายสไบคลุมไหล่ ปลายสไบปล่อยยาวด้านหลัง นิยมการเปิดไหล่ อาจมีเครื่องประดับตกแต่งร่วมด้วย เช่น สร้อยคอ รัดแขน หรือสร้อยข้อมือ เป็นต้น ความสวยงามอยู่ที่ฝีมือการปักเย็บ
  • ชุดไทยประยุกต์ เป็นชุดที่ถูกดัดแปลงมาจากชุดจักกรี การแต่งกายจะมีความทันสมัยมากขึ้น เน้นที่ลวดลายลูกไม้ โดยได้รับอิทธิพลมาจากชาติตะวันตก
  • ชุดไทยเรือนต้น คือ ชุดไทยแบบลำลอง อาจใช้ผ้าไหมหรือผ้าฝ้าย ที่มีลายขวาง เสื้อจะเน้นที่การเข้ารูป ชิดคอ มีสาป ติดกระดุม แขนสามส่วนหรืออาจเป็นแขนทรงกระบอก
  • ชุดไทยจิตลดา ลักษณะเสื้อนิยมเข้ารูป เสื้อแขนยาวจรดมือ คอกลมตั้ง มีขอบติดกระดุม 5 เม็ด นุ่งกับผ้าซิ่นทอลายขวาง เนื้อผ้างดงามตามความเหมาะสม

3 Step การเลือกชุดไทยสำหรับพรีเวดดิ้ง หรือ แต่งงาน ที่เจ้าสาวมือใหม่ต้องศึกษาให้ดี!

ชุดพรีเวดดิ้ง

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดว่าการเลือกชุดเจ้าสาวเป็นเรื่องยากแล้ว แต่เราขอบอกเลยว่าการเลือกใส่ชุดไทยสำหรับแต่งงานนั้นยากยิ่งกว่า ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนไทยที่เข้าพิธีแต่งงานจะต้องผ่านพิธีในช่วงเช้าก่อน ซึ่งชุดไทยเลยกลายเป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง โดยในช่วงพิธีเช้าจะมีแขกผู้ใหญ่ ที่บ่าวสาวเคารพมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ฉะนั้นชุดที่เจ้าสาวสวมใส่จึงควรจะเป็นชุดที่ดูสวย สง่า แต่! เพราะชุดไทยนั้นมี Detail รายละเอียดต่างๆ มากมายกว่าชุดแต่งงานในช่วงเย็น มันจึงกลายเป็นปัญหาของสาวๆ ที่ไม่รู้จะเลือกชุดไทยสำหรับแต่งงานอย่างไรดี ดังนั้นเราจึงมี 3 Step ง่ายๆ ในการเลือกชุดไทย ซึ่ง Step แรกเลยคือ… 

1.คุณต้องทำความรู้จักกับชุดไทยแต่ละแบบก่อน

มาถึงอันดับแรก คุณต้องรู้จักกับชุดไทยแต่ละแบบ แต่ละทรงก่อน เพราะชุดไทยสำหรับแต่งงานนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแต่ละชุดจะมีลักษณะพิเศษที่สามารถจะอำพรางจุดด้อยต่างๆ บนร่างกายของคุณได้ อีกทั้งคุณต้องลองศึกษาตัวเองว่ารูปร่างของคุณเหมาะกับการใส่ชุดไทยแบบไหนถึงจะเข้ามากที่สุด 

2.เลือกสีชุดไทยสำหรับแต่งงานให้เข้ากับสีผิวของคุณ

หลังจากรู้จักชุดไทยแต่ละแบบเรียบร้อยแล้ว Step ถัดมาคือการเลือกสีของชุด ซึ่งการเลือกสีชุดไทยบางคนมองว่าจะเลือกทำไมให้ยุ่งยาก ชอบสีไหนก็เลือกสีนั้นคือ จบ! แต่หารู้ไม่ การเลือกสีของชุดไทยสำหรับแต่งงานนั้นสามารถช่วยส่งให้เจ้าสาวดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะสีของชุดจะขับผิวให้ดูสว่าง มีออร่า แต่คุณก็อย่างเพิ่งตัดสีที่ชอบทิ้งจนกว่าจะได้ลองชุดจริงๆ แต่ถ้าจะให้แนะนำคือสาวๆ ที่มีผิวขาวหรือผิวสองสี ให้ใส่ชุดที่มีโทนสีเข้มสักหน่อยจะช่วยให้คุณดูขาวขึ้น และสาวๆ ที่ผิวสีน้ำผึ้งก็สามารถใส่ ชุดไทยสีโทนออกน้ำตาล ทอง ครีม ฯลฯ เพราะโทนสีพวกนี้จะช่วยให้ผิวของคุณดูเนียนละเอียดและสว่างเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

3.เลือกร้านเช่าชุดแต่งงานที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้! 

หลังจากเลือกแบบชุด เลือกสีได้ตามใจที่ชอบได้แล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องไปลองชุด ให้คุณคำนึงไว้เลยว่าถ้าไม่ได้ชุดที่ถูกใจ ก็อย่าไปเกรงใจใครทั้งนั้น เพราะคุณคือเจ้าของงานแต่งงาน คือผู้ที่ต้องสวมใส่! ซึ่งการที่คุณจะเลือกชุดที่ดีที่สุดให้ตัวเองคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าร้านเช่าชุดที่คุณเข้าไปดูไม่มีแบบที่ต้องการ ก็สามารถมองหาร้านเช่าชุดร้านอื่นๆ ทันที 

เช่าชุดพรีเวดดิ้ง

ชุดพรีเวดดิ้ง มีความสำคัญไม่แพ้ชุดแต่งงาน เพื่อให้ภาพถ่ายออกมาสวยงาม การเลือกชุด ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก และหากคู่บ่าวสาวท่านไหน กำลังมองหาชุดแต่งงาน หรือ ชุดสำหรับถ่ายพรีเว้ดดิ้ง ขอแนะนำ Alta Bridal ร้านขาย-เช่า-สั่งตัด ชุดไทยสำหรับงานมงคลสมรส หรือใช้ในโอกาสสำคัญอื่นๆ ด้วยความชำนาญในการทำงานของทีมตัดเย็บที่มากฝีมือและประสบการณ์มากกว่า 10 ปี จึงวางใจในเรื่องของการเก็บรายละเอียด ด้วยการปักเย็บอย่างประณีต ใส่ใจในทุกขั้นตอน สร้างความสวยงาม โดดเด่น ให้กับเนื้อผ้า และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก

Alta Bridal รับตัดชุดแต่งงานแบบไทยๆ ตามใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นชุดไทยโบราณ ชุดไทยจักกรี ชุดไทยเรือนต้น ชุดไทยประยุกต์ ฯลฯ ทั้งสำหรับชุดเจ้าสาวและชุดเจ้าบ่าว หรือชุดเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมถึงชุดสูทและชุดราตรี เริ่มต้นด้วยราคาไม่แพง สามารถเข้ามาดู Collection เด็ดๆ ได้ภายในเว็บไซต์ ซึ่งจะมีชุดแต่งงานรูปแบบต่างๆ ให้เลือกมากมายตามความต้องการ

 

เช่าชุดพรีเวดดิ้งสนใจติดต่อ

เว็บไซต์ : https://altabridal.com/about-us/

เบอร์โทร : 086 043 4294