ชุดแต่งงานลูกไม้ เนรมิตเจ้าสาวให้งดงาม หรูหรา สุดเลอค่าในวันสำคัญ รู้จักความเป็นมาของผ้าลูกไม้

ชุดแต่งงาน ดารา
ผ้าลูกไม้
เป็นเนื้อผ้าที่มีความละเอียดทำจากเส้นด้ายหรือเนื้อเยื่อตาข่าย ลูกไม้แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ ลูกไม้เข็มและลูกไม้กระสวย นอกจากนั้นยังมีลูกไม้โครเชต์หรือลูกไม้แบบนิตติ้ง ฯลฯ ในอดีตลูกไม้ตัดเย็บด้วยฝีมือมนุษย์ ย้อนกลับไปหลายศตวรรษสตรีชาวยุโรปและชาวอเมริกันนิยมใช้กันมาก โดยเฉพาะการประดับบนชุดราตรีและชุดแต่งงาน ต่อมาในยุคกลางลูกไม้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงสถานะ เจ้าหญิง เจ้าชาย เหล่าบรรดาขุนนางทั้งหลายนิยมใช้ลูกไม้ประดับเสื้อผ้า ชุดแต่งกาย เห็นได้ชัดเจนในสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ XIV การนำลูกไม้มาประดับตกแต่งกลายเป็นแฟชั่นที่เกิดขึ้นในชั้นศาล

ในศตวรรษที่ 18 ศาลในยุโรปและชนชั้นสูงยังคงใช้ลูกไม้กันอย่างแพร่หลาย สำหรับการนำลูกไม้มาตกแต่งสถานที่ถูกใช้ครั้งแรกสำหรับการตกแต่งโบสถ์เพื่อใช้ในการจัดพิธีต่างๆ ทางศาสนา ผ้าลูกไม้ น้ำหนักเบาสบายและโปร่งแสง โดยสามารถออกแบบให้มีหลายชั้น เนื้อผ้าเต็มเปี่ยมไปด้วยความสง่างามและแอบแฝงไปด้วยความลึกลับ

ปัจจุบันผ้าลูกไม้เป็นกระแสที่ใช้ในชุดเดรสและชุดแต่งงาน รวมถึงเสื้อผ้าแฟชั่นอื่นๆ ผ้าลูกไม้แบ่งออกเป็นหลายประเภท โดยแต่ละประเภทมีลักษณะที่แตกต่างกัน ประเภท ผ้าลูกไม้ที่นิยมใช้ในชุดแต่งงาน เช่น GUIPURE LACE, CHANTILLY LACE ส่วนใหญ่เป็น ผ้าลูกไม้ฝรั่งเศส หากคุณต้องการสวมใส่ผ้าลูกไม้หรือมองหาชุดเจ้าสาวสวยๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นชนชั้นสูงคนธรรมดาทั่วไปสามารถสวมใส่ได้ มีร้านขายผ้าลูกไม้ดีๆ ราคาถูกให้เลือกใช้บริการหลายร้าน

ผ้าลูกไม้ หมายถึง ผ้าปัก ปัจจุบันผ้าลูกไม้ถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์เสริมในเสื้อผ้าทำให้เกิดความสวยงาม หรูหรา ดูดีมีระดับ แสดงออกถึงความประณีตแถมยังแอบแฝงไปด้วยความโรมแมนติก โดยทั่วไปจะใช้ในรูปแบบขนาดเล็กหรือแบบตรง การคลุมผ้าอื่นๆ สะท้อนให้เห็นถึงรูปร่างที่ดูสง่างามไร้ที่ติของคุณผู้หญิง หากใช้ลูกไม้เป็นวัสดุเสริมสามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกไลฟ์สไตล์

ในบทความนี้ห้องเสื้อ Alta Bridal เป็นเกียรติที่จะได้นำเสนอผ้าลูกไม้สวยๆ สำหรับเจ้าสาว ทั้งชุดไทยและชุดสากล

ลูกไม้ แฟชั่นโดดเด่นเห็นได้ชัดสำหรับการ ดีไซน์ชุดเจ้าสาว ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ยังคงได้รับความนิยมเช่นเคย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลายศตวรรษ คุณจะเห็นได้ว่าแฟชั่นชุดเจ้าสาวเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลาแต่ ชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้ ก็ยังครองใจเหล่าบรรดาเจ้าสาวได้ทุกยุคทุกสมัย ชุดที่เจ้าสาวทั่วโลกยังคงให้ความสนใจไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อพูดถึงผ้าลูกไม้ที่มีคุณภาพต้องยกให้ประเทศฝรั่งเศสไปครอง ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในการทำผ้าลูกไม้ด้วยความประณีตมาตั้งแต่สมัยโบราณ ส่งผลให้ ชุดแต่งงาน หรูหรา สวยงาม ดูดี มีระดับมากขึ้น

ผ้าลูกไม้

ชุดแต่งงาน

 

ชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้ เนรมิตให้เจ้าสาวงดงามดุจ เจ้าหญิง ไม่ใช่แค่ความสวยงามแต่ยังซ่อนไว้ซึ่งความมีเสน่ห์

ความเซ็กซี่ ทำให้วันแต่งงานกลายเป็นวันพิเศษที่ควรค่าแก่การจดจำ ชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้มีแบบชุดแต่งงานที่หลากรูปทรง ไม่ว่าจะเป็น ทรงเมอร์เมด ทรงเอไลน์ ทรงบอลกราวน์ ทรงเอ็มไพร์ เป็นต้น นักดีไซน์เนอร์คือบุคคลสำคัญ หากได้นักดีไซน์เนอร์ที่ดี มีประสบการณ์ ชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้ ก็จะยิ่งสวยงาม เลอค่า น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชุดแต่งงานที่เป็นชุดลูกไม้ หากออกแบบควบคู่ไปกับดีไซน์ที่อิงกระแสแฟชั่นหรือ ดีไซน์ที่ทันสมัย จะทำให้ชุดมีความหรูหรามากขึ้นกว่าเดิมหลายระดับเข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการไล่ระดับชั้นเลเยอร์ให้มากขึ้น รูปแบบชุดแต่งงานที่มีแนวเป็นของตนเอง บวกกับการ ประดับด้วยของตกแต่งต่างๆ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็จะทำให้ชุดแต่งงานที่ออกมาโดดเด่นทุกคอลเลคชั่น วันนี้ Alta Bridal ได้นำชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้มาให้เจ้าสาวได้ชื่นชมมากถึง 30 แบบเลยทีเดียว ตามไปชมความสวยงามพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ชุดแต่งงานหรู

 

ชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้แต่ละชุดที่เราได้นำมาเสนอ สวยงาม หรูหรา ดูดี มีระดับและมีเอกลักษณ์ทุกชุด ความสวยงามที่ควบคู่ไปกับความคลาสสิก ชุดของเรารับรองว่าทำให้เจ้าสาวประทับใจทุกชุดแน่นอน หากเจ้าสาวท่านไหนกำลังมองหาแรงบันดาลใจ มองหา แบบชุดแต่งงาน เชื่อว่าชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้จะเป็นตัวเลือกที่ดีให้เจ้าสาวทุกคนได้นะคะ

รีวิว ชุดแต่งงาน altabridal

 

ชุดแต่งงาน ดาราใส่

 

สนใจติดต่อ

เว็บไซต์ : https://altabridal.com/

เบอร์โทร : 086 043 4294