เลือกชุดแต่งงานแบบไทยอย่างไรให้เรียบหรูและดูแพง

ชุดเจ้าสาวไทยสไตล์มินิมอลนั้นเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ เพราะเป็นชุดแต่งงานที่ให้ความรู้สึกแบบ Less is More น้อยแต่มาก ทั้งเรียบหรูและดูสง่า และยังเป็นสไตล์ที่ให้ความรู้สึก Timeless เหนือกาลเวลา ไม่ว่าจะย้อนกลับมาดูกี่ครั้งก็ยังดูสวยไม่เปลี่ยน วันนี้เราจึงนำเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกชุดแต่งงานแบบไทยให้ออกมาเรียบหรูและดูแพง เพื่อให้เจ้าสาวดูสวยที่สุดในวันสำคัญมาฝากกัน

 

นอกจากนี้เรายังมีไอเดียการจัดงานแต่งสไตล์มินิมอลมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการจัดงานแต่งงานให้ออกมาดูเรียบง่ายและอบอุ่น รับรองว่าเป็นสไตล์ที่จัดได้ง่ายและช่วยประหยัดงบในการจัดงานให้กับบ่าวสาวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

เทคนิคเลือกชุดเจ้าสาวไทยสไตล์มินิมอล - Alta Bridal

เทคนิคเลือกชุดแต่งงานไทยสไตล์มินิมอล เรียบหรู ดูดี

 

  1. เลือกชุดแต่งงานแบบแขนยาว

เจ้าสาวที่อยากจะได้ลุคเรียบหรูและดูแพง ขอแนะนำเป็นชุดไทยแบบแขนยาวที่จะช่วยขับให้ดูเป็นลุคที่สง่าจนไม่อาจละสายตา

 

  1. เลือกชุดแต่งงานแขนชีฟองที่ประดับด้วยลูกไม้เล็กน้อย

สำหรับเจ้าสาวที่กลัวว่าใส่ชุดแขนยาวแล้วอาจจะทำให้รู้สึกร้อน สามารถเลือกเป็นชุดแต่งงานแขนยาวแบบชีฟองที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย ประดับด้วยลูกไม้แต่พองาม 

 

  1. เลือกชุดแต่งงานแบบโชว์แผ่นหลัง

เพิ่มความพิเศษให้ชุดแต่งงานด้วยการเลือกชุดแบบโชว์แผ่นหลัง ให้ความรู้สึกหรูหราและสง่างาม รับรองว่าจะช่วยขับให้เจ้าสาวดูสวยเด่นที่สุดในวันสำคัญ

 

  1. เลือกชุดแต่งงานสีอ่อน

สำหรับเจ้าสาวที่อยากจะใส่ชุดไทยแบบเต็มยศแต่ยังอยากได้ความมินิมอล ก็สามารถเลือกคุมโทนสีของชุดแทนได้เช่นกัน โดยแนะนำให้เลือกเป็นชุดสีอ่อน ๆ เช่นสีขาว สีเทา สีครีม สีทองอ่อน ๆ หรือสีชมพูอ่อน

 

ไอเดียจัดงานแต่งสไตล์มินิมอล

หากถามว่างานแต่งงานสไตล์ไหนเป็นสไตล์ที่มาแรงที่สุดในปี 2021 ก็จะต้องเป็นงานแต่งงานสไตล์มินิมอลอย่างแน่นอน เพราะเป็นสไตล์ที่มีความเก๋ สบายตา ดูไม่น้อยจนธรรมดาแต่ก็ไม่หรูหราจนเกินพอดี เป็นรูปแบบของการจัดงานที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง สำหรับบ่าวสาวที่อยากจะจัดงานแต่งงานแบบมินิมอล เราก็มีไอเดียในการจัดงานแบบง่าย ๆ มาแนะนำ

 

  1. โทนสีของงาน 

ในการจัดงานแต่งงานแบบไทยสไตล์มินิมอลนั้นควรเลือกใช้โทนอ่อนอย่างสีขาว ครีม หรือสีเบจ เพื่อให้ความรู้สึกเรียบหรูและอบอุ่น สำหรับใครที่อยากให้งานดูมีสีสันขึ้นก็สามารถเลือกใช้เป็นสีชมพู Rose Gold ที่แสดงถึงความอ่อนหวานและหรูหราในเวลาเดียวกันแบบไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป 

 

  1. สถานที่

เปลี่ยนบรรยากาศจากการจัดงานในโรงแรมเป็นการจัดงานที่ร้านอาหารในสวน ร้านอาหารริมแม่น้ำ หรือคาเฟ่น่ารัก ๆ ในสวนที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เป็นธรรมชาติ และยังได้บรรยากาศแบบเป็นกันเองและอบอุ่นอีกด้วย

 

  1. รูปภาพพรีเวดดิ้ง

ถึงแม้ไม่ได้ถ่ายรูปในสตูดิโอ แต่รูปภาพที่บ่าวสาวถ่ายกันเองก็แสดงให้เห็นถึงความอบอุ่นและความสุขในชีวิตประจำวันที่ชวนให้รู้สึกถึงความรักของทั้งสองได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะเลือกใช้กล้องฟิล์มในการเก็บภาพ ทำให้ได้ภาพพรีเวดดิ้งที่ดูเป็นธรรมชาติและเก๋ไม่เหมือนใคร

 

  1. การประดับตกแต่งงาน

สามารถตกแต่งสถานที่จัดงานได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้ผ้าที่พริ้วไหวให้ความรู้สึกเรียบหรูและอ่อนโยน และประดับด้วยดอกไม้เล็กน้อยเพื่อเพิ่มความรู้สึกสดชื่น

 

ที่ Alta Bridal เรามีบริการให้เช่าชุดแต่งงานแบบไทยที่ทั้งสวยเรียบหรูและดูแพง ให้เจ้าสาวดูสวยสง่าที่สุดในวันสำคัญ พร้อมทั้งชุดเพื่อนเจ้าสาวในราคาแสนย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็นชุดเจ้าสาวไทยหรือชุดราตรีสไตล์โมเดิร์น และหากอยากได้ชุดสำหรับคุณโดยเฉพาะ เราก็มีบริการตัดชุดโดยทีมงานที่มีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี ใส่ใจในทุกรายละเอียด รับรองว่าคุณจะได้ชุดที่ดูดี ตรงใจ ให้คุณพร้อมในวันสำคัญอย่างแน่นอน สามารถติดต่อเราเพื่อเลือกชุดได้ที่ โทร. 02-003-2230, 086-043-4294, 095-472-5111 และ Line Official @altabridal