เมื่อเจ้าสาวต้องกักตัวที่บ้าน มีวิธีปรนนิบัติผิวยังไงให้สวย Shine!

ชุดแต่งงานไทย feature image

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายคนต้องกักตัว บางคนก็ Work from home ทำงานที่บ้าน ใดๆ คือการจัดงานรื่นเริงหรือพิธีการต่างๆ ต้องเลื่อนออกไปก่อน งานบวชเอย งานแต่งเอย บางครั้งต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด สำหรับเจ้าสาว ในช่วงที่ต้องกักตัว ก็อย่าชะล่าใจต้องดูแลทั้งหุ่นและผิวพรรณให้สวย ปัง ตลอดเวลา เพราะถ้าสถานการณ์ผ่อนคลายสามารถจัดพิธีแต่งงานได้เมื่อไหร่ คุณจะได้มีผิวพรรณที่สวย สวมใส่ชุดเจ้าสาวแล้วปัง ไม่มีหมอง ไม่ว่าจะเป็น ชุดแต่งงานเรียบหรู ชุดเจ้าสาวมินิมอล ชุดเจ้าสาวไทย ฯลฯ และในวันนี้เราก็มีเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณมาฝาก รวมถึงจะมาแนะนำสูตรสมุนไพรบำรุงผิวทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วย 

5 เคล็ดลับปรนนิบัติผิวให้สวย ปัง Shine รอวันแต่งงาน 

1. ป้องกันรังสียูวีด้วยครีมกันแดด

ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย อย่าให้แสงแดดทำร้ายผิวจนหมองคล้ำ ควรป้องกันรังสียูวีไม่ให้ทำร้ายผิวด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30+ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด นอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้ผิวแห้งเสีย เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ เกิดสิว เกิดริ้วรอยต่างๆ ตามมาได้ด้วย 

2.อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์  

ควรงดของมันๆ ทอดๆ ของหมักของดองทั้งหลายเพราะอาจเป็นตัวการทำให้รอบเอวคุณขยายได้ ชุดแต่งงานสวยๆ ที่เคยตัดไว้ คุณอาจต้องตัดใหม่เพราะสวมใส่ไม่ได้อีกต่อไป การมีสุขภาพผิวพรรณที่สวยงามและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หุ่นสวย มั่นใจ ควรเริ่มจากการบำรุงภายในสู่ภายนอก เน้นทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และทานผักผลไม้ให้มากขึ้น ถ้าอยากมีผิวสวยแนะนำทานผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี

3.หมั่นออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย ไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนส กักตัวที่บ้านก็สามารถออกกำลังกายได้ เช่น กระโดดเชือก คาร์ดิโอ ฮูลาฮูป เป็นต้น นอกจากออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังทำให้ผิวพรรณผ่องใส ช่วยกระตุ้นการเต้นของหัวใจ ทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้นแถมเหงื่อที่ขับออกมายังเป็นเหมือนการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายด้วย

4.นอนให้เพียงพอ 

ว่าที่เจ้าสาวแม้งานแต่งงานจะถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ก็อย่าพึ่งเครียดจนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ โดยเฉพาะการนอนหลับ ถ้าอยากมีผิวสวยต้องพักผ่อนให้เพียง นอนและตื่นให้เป็นเวลา อย่านอนดึก การพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำร้ายสุขภาพหลายด้าน ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันด้วย

5.ดื่มน้ำปริมาณที่เหมาะสม 

ในแต่ละวันร่างกายของมนุษย์ควรดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้ว หากร่างกายขาดน้ำ ผิวพรรณจะแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ไม่สดใส และเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น แถมยังส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย น้ำช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายเป็นส่วนประกอบที่สำคัญมากๆ ซึ่งเราไม่ควรละเลย 

เตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาว ผิวใส ด้วยสูตรสมุนไพรธรรมชาติ 

tumerica helps bridal facial

ในช่วงที่เจ้าสาวกักตัว อย่าละเลยการดูแลผิว เชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในไม่ช้า อีกไม่นานงานแต่งงานที่คุณวาดฝัน จะถูกจัดขึ้นแน่นอน ในระหว่างรอให้สถานการณ์ผ่อนคลาย เรามีสูตรสมุนไพรพอกผิวเอาไปทำสปาผิวกันได้เลย 

สิ่งที่ต้องเตรียม 

  • ดินสอพอง 8 ก้อน 
  • ขมิ้นชันสดหรือผง 200 กรัม 
  • มะนาว 2 ลูก 
  • เครื่องปั่นหรือโถบดละเอียด 

ขั้นตอน 

  1. นำขมิ้นไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในโถปั่น หากใครมีขมิ้นผงก็ใส่ลงไปแทนได้ นำดินสอพอง น้ำมะนาวคั้นใส่ลงไปด้วย เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อไม่ให้แห้งเกินไป จากนั้นปั่นให้ละเอียดจนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน 
  2. นำส่วนผสมที่ปั่นจนละเอียดมาพอกผิวกายและผิวหน้าเว้นบริเวณรอบๆ ดวงตาไว้ ขัดถูไปมาอย่างเบามือ พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด 
  3. ส่วนผสมที่เหลือ หากใช้ไม่หมดสามารถเก็บใส่กระปุกปิดฝา แช่ไว้ในตู้เย็นได้ หมั่นพอกผิวเป็นประจำด้วยสูตรนี้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณจะเห็นผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน ผิวจะนุ่มขึ้น สิวลดลง หน้าขาว กระจ่างใส เรียบเนียนเพิ่มมากขึ้น 

ทั้งหมดนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางให้ว่าที่เจ้าสาวทุกๆ คนได้ แม้ต้องกักตัวแต่ก็ต้องดูแลผิวพรรณสม่ำเสมอเพื่อให้พร้อมในทุกสถานการณ์ เมื่องานแต่งงานมาถึง คุณจะเป็นเจ้าสาวที่งดงามอย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะใส่ชุดแต่งงานแบบไหน ก็สวยปัง ไม่มีแผ่ว พูดถึงชุดแต่งงาน ถ้าใครยังไม่มีชุดแต่งงาน หรือยังไม่มีไอเดียกำลังมองหาชุดแต่งงานสวยๆ ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ ชุดหมั้นชุดเจ้าสาวสุดปัง ชุดแต่งงานไทย เช่น ชุดไทยจิตรลดาประยุกต์ เช่าชุดไทยจิตรลดา ชุดไทยจักรีประยุกต์ ชุดไทยบรมพิมานฯลฯ  Alta Bridal ร้านเช่าชุดแต่งงาน ช่วยได้ …

กำลังมอง ว่า เช่าชุดแต่งงานที่ไหนดี? ติดต่อ Alta Bridal

เว็บไซต์ : https://altabridal.com/

เบอร์โทร : 086 043 4294