สวมชุดเจ้าสาวให้สวยปัง! กับการดูแลตัวเองไม่ให้ ‘พัง’ ก่อนถึงวันงาน

แหม! จะได้แต่งงานทั้งที มีหรือที่เจ้าสาวอย่างเราจะไม่ตื่นเต้น ไหนจะต้องเลือกชุดแต่งงาน สถานที่จัดงาน การ์ดเชิญ ฯลฯ เรียกได้ว่าสารพัดที่จะต้องทำ แต่ แต่ แต่! อีกเรื่องหนึ่งที่ว่าที่เจ้าสาวห้ามมองข้ามเป็นอันขาด นั่นก็คือการดูแลตัวเอง ไม่เช่นนั้นต่อให้งานจะจัดออกมาดีแค่ไหน

ชุดแต่งงานจะเลิศเลอสักเพียงใดก็คงไร้ค่า ถ้าเจ้าสาวโทรมเป็นผีดิบ อย่างนั้นเรามาวางแผนการดูแลตัวให้ปัง ก่อนจะถึงวันงานกันดีกว่า

รอยยิ้มเป็นสิ่งสำคัญ!

ยืนใส่ชุดเจ้าสาวแสนสวยถ่ายรูปกับแขก คงเป็นภาพในหัวของใครหลายๆ คน แต่! ถ้าฟันเจ้ากรรมดันเหลือง คงจะทำให้ฝันสลายเอาได้ง่ายๆ ทางที่ดีสาวๆ ต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อขูดหินปูนและฟอกฟันขาวก่อนที่จะจัดงานสัก 1 เดือน เพื่อที่จะได้มีรอยยิ้มที่แสนสดใสในวันงานยังไงล่ะ 

bridal smiles

สีผมนั้นสำคัญจริงเหรอ?

ถ้าต้องการจะเปลี่ยนสีผมก่อนการจัดงานแต่งงาน คุณควรมั่นใจก่อนว่าสีที่เลือกนั้นจะทำออกมาแล้วปัง แต่ต้องปังอย่างเดียว ซึ่งถ้ามั่นใจก็ลงมือได้เลย แต่ระยะเวลาที่ควรจะทำคือ 2 อาทิตย์ก่อนเริ่มงาน โดยแนะนำให้ทำสีสุภาพอย่างโทนสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลอมทองเพื่อที่ว่าถ่ายรูปออกมา สีผมของคุณจะได้ดูเป็นธรรมชาติไม่โดดเด่นจนแย่งซีนชุดแต่งงานหรือพร๊อพอื่นๆ ในตอนถ่ายรูปนั่นเอง

 

bridal fax
Credit: https://www.glamour.com/story/bridal-beauty-waxing-secrets

กำจัดขนให้เรียบร้อยก่อนเริ่มงาน 

สักประมาณ 1 อาทิตย์ก่อนเริ่มงาน คุณควรจะกำจัดขนส่วนเกินให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ หน้าแข้ง แขน ฯลฯ เพื่อที่คุณจะได้โชว์ผิวสวยได้อย่างเต็มที่ภายในงาน ยิ่งถ้าเจ้าสาวคนไหนเป็นเจ้าสาวสายแซ่บ ที่ชุดแต่งงานมีการโชว์หน้าโชว์หลังล่ะก็ ข้อนี้สำคัญ ไม่อย่างนั้นจากจะแซ่บ กลายเป็นช็อกได้เลยนะขอบอก 

Bridal Nail
https://www.glamourmagazine.co.uk/gallery/bridal-nail-art-pictures-and-inspiration

ทำเล็บให้สวยพร้อมสวมแหวน

ชุดไทยสำหรับแต่งงานพร้อม! แหวนพร้อม! ทุกอย่างพร้อม! แล้วสุขภาพมือสุขภาพเล็บของเจ้าสาวพร้อมหรือยัง? จะพลาดไม่ได้เลยกับช่วงเวลาสวมแหวนแต่งงานที่คนทั้งงานต่างจับจ้องมาที่มือน้อยๆ ของเรา โดยเฉพาะเล็บต้องสวยค่ะคุณ! ก่อนจะเริ่มงานคุณควรเข้าร้านเล็บให้เรียบร้อย เลือกลายหวานๆ เพื่อที่ถ่ายภาพออกมาจะได้เป็นภาพแห่งความทรงจำ ไม่ใช่ภาพเล็บดำแต่อย่างใด 

ชุดแต่งงาน ชุดไทย

เช็กชุดแต่งงานให้เรียบร้อยว่าตรงกับดีลไว้หรือไม่? 

มาถึงโค้งสุดท้ายก่อนวันงาน อีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย คือ ‘ชุดแต่งงาน’ ไม่ว่าจะเป็นชุดไทยที่ใช้ช่วงเช้า หรือชุดเจ้าสาวที่ใช้ในช่วงเย็น อย่ารอให้ร้านเอามาในช่วงเช้าวันงานเป็นอันขาด! เพราะหากเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมาจะแก้ไขไม่ทัน ซึ่งคุณควรตัดปัญหานี้ออกไปด้วยการไปรับชุดแต่งงานมาให้พร้อม ซึ่งถ้าหากร้านเช่าชุดร้านไหนมีข้อตุกติกในการส่งชุด คุณควรพิจารณาหาร้านสำรองไว้เลยดีกว่า 

 


ซึ่งปัญหาเรื่องชุดแต่งงานไม่ตรงปก หรือล่าช้าในการจัดส่งให้ถึงมือเจ้าสาวจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน หากคุณเลือกใช้บริการจากทางร้าน Alta Bridal เพราะเราให้ความสำคัญในเรื่องของความตรงเวลาและความซื่อสัตย์กับลูกค้าเป็นหลัก ให้คุณได้มีเวลาดูแลตัวเองได้อย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องชุดแต่งงานเราขออาสาเข้ามาดูแลให้เอง

คุณสามารถติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Line : @altabridal หรือ www.altabridal.com