ชุดไทยสมัยอยุธยา งดงาม แสดงเอกลักษณ์แบบไทย ที่ทั่วโลกต้องตะลึง

ชุดประจำชาติไทยแต่ละยุคแต่ละสมัย งดงาม มีเอกลักษณ์อย่างเห็นได้ชัด โดดเด่นจนทั่วโลกต้องตะลึง ปัจจุบันกระแสชุดแต่งงานไทยได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่เว้นแม้แต่สาวไทยที่เข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มชาวต่างชาติก็ยังเลือกสวมใส่ชุดไทยและคอนเซ็ปต์การแต่งงานแบบไทยๆ ชุดไทยมักเป็นตัวเลือกแรกของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ยิ่งชุดไทยที่ตัดเย็บด้วยความประณีต ยิ่งสวยงาม โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ชุดแต่งงานสมัยอยุธยา ทุกวันนี้ได้รับความนิยมสูง

ชุดแต่งงาน 2021ชุดแต่งงานสมัยอยุธยาลักษณะเป็นอย่างไร?

การแต่งกายของสตรีในสมัยอยุธยา โดยส่วนใหญ่นิยมสวมใส่ผ้าซิ่น เสื้อริ้วทอง ผ้าคลุมสะโพก สไบ ท่อนล่างเป็นโจงกระเบน ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของการแต่งกายในสมัยนั้นและอาจมีการลดความสำคัญของเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกายบางชิ้นลง เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป บวกกับการได้รับอิทธิพลมาจากต่างชาติ แขกบ้านแขกเมืองที่เข้ามาอยู่ในดินแดนสยาม ทั้งชาติตะวันตก แขกอินเดีย และฝรั่งเศส ในสมัยอยุธยาการแต่งกายบ่งบอกถึงสถานะทางสังคม สตรีสูงศักดิ์จะแต่งกายงดงามพร้อมทั้งสวมใส่เครื่องประดับทองเหลืองต่างๆ โดยเฉพาะในพิธีแต่งงานเครื่องประดับอันมีค่ามักนำมาสวมใส่ตกแต่งให้ชุดแต่งงานงดงามวิจิตรามากขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ชื่อเสียงวงศ์ตระกูล

สำหรับชุดแต่งงานในสมัยอยุธยา สไบของเจ้าสาวนิยมห่มด้วยผ้ายกหรือสไบผ้าแพรซ้อนทับกันสองผืน สไบจะเลือกสีที่ตัดกัน จากนั้นห่มทับลงไปบนผ้าซิ่นจีบหน้านาง สำหรับสีสันของผ้าซิ่นและสไบเลือกได้ตามความเหมาะสม ปกติแล้วหากเป็นชุดเจ้าสาวจะเลือกสีสันสดใสสวยงามเพื่อแสดงออกถึงความปิติยินดี แสดงออกถึงความสุข ฝ่ายเจ้าสาวจะได้ออกเรือนไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามี นอกจากเครื่องประดับทองเหลืองแล้ว ชุดแต่งงานในสมัยอยุธยายังนิยมเครื่องประดับจำพวก ทองคำ เพชรนิลจินดา ฯลฯ เพิ่มความงดงามตามความเหมาะสมและบ่งบอกถึงยศถาบรรดาศักดิ์ด้วย

รีวิวชุดแต่งงาน ร้าน altabridal แพรว Wedding

แม้ว่าสมัยอยุธยาจะกลายเป็นเพียงอดีตที่น่าจดจำให้คนในยุคปัจจุบันได้ศึกษาเรียนรู้ เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ชุดไทยยังคงงดงามเช่นเคย อิทธิพลของการแต่งกายสมัยอยุธยายังคงมีให้พบเห็นได้ในยุคนี้ผ่านชุดแต่งงาน ชุดแต่งงานไทยสมัยอยุธยา งดงาม เลอค่าสะท้อนเอกลักษณะความเป็นไทยอย่างแท้จริง ลักษณะที่โดดเด่นของชุดแต่งงานไทยสมัยอยุธยาคือการห่มสไบและผ้าซิ่งที่มีการถักทอด้วยลวดลายต่างๆ ซึ่งมีเรื่องราวของตนเอง อย่างที่ทุกท่านรู้จักนั่นคือ “ผ้ายก”  เกิดจากการถักทอโดยใช้ดิ้นเงินสอดเข้าภายในผืน รวมถึงการใช้สีสันต่างๆ ในการสร้างชุดไทยออกมา ไม่ว่าจะเป็น ชุดไทยบรมพิมาน ชุดไทยจักรี ชุดไทยประยุกต์ และ ชุดไทยศิวาลัย ยิ่งได้ช่างฝีมือดี มีความชำนาญ ยิ่งออกมาสวยงาม งดงามแบบไทยอย่างแท้จริง

รีวิว ชุดแต่งงาน praew 2021

ช่างตัดเย็บชุดไทยที่มีความชำนาญในยุคนี้สมัยนี้หายากขึ้นทุกวันๆ แต่โชคดีที่ Alta Bridal ร้านชุดแต่งงานชื่อดัง เรามีช่างผู้เชี่ยวชาญเหล่านั้น ช่างมีประสบการณ์ตัดเย็บชุดไทยมากกว่า 15 ปี ทุกขั้นตอน ทุกกระบวนการดำเนินการด้วยความประณีต เพื่อให้เกิดความสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณะเฉพาะตัว Alta Bridal ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นการสร้างสรรค์ชุดไทยอันเลอค่า งดงาม วิจิตรแต่เรายังสนับสนุนและส่งเสริมความเป็นไทยผ่านชุดไทย ไม่ใช่แค่ชุดไทยสมัยอยุธยาแต่หมายถึงชุดแต่งงานไทยทุกยุคทุกสมัย

ใกล้ถึงพิธีแต่งงานแล้ว หลายๆ คนตื่นเต้นมากอยากให้งานออกมาดีที่สุด สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่ไหน ยังไม่มีชุดแต่งงาน มองหาชุดแต่งงานแบบไทยหรือชุดแต่งงานไทยของเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว ขอให้นึกถึง Alta Bridal เป็นที่ ร้านแรก ร้าน เช่า-ซื้อชุดแต่งงานอันดับต้นๆ ของเมืองไทยทางร้านให้ความสำคัญกับการตัดเย็บอย่างประณีตด้วยช่างที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญเฉพาะด้าน รวมถึงการเลือกใช้เนื้อผ้าเกรดดีเพื่อให้ชุดไทยออกมาสวยงามและโดดเด่น จนไม่อาจละสายตาได้ เหนือสิ่งอื่นใด Alta Bridal ได้ผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับแฟชั่นสมัยใหม่เพื่อให้ผลงานออกมาโดดเด่นไม่ซ้ำใคร สวมใส่ได้อย่างสบายมากขึ้นทำให้ไม่ต้องใช้เวลาแต่ตัวนาน

ชุดแต่งงาน 2021