เตรียมตัวให้พร้อม! กับ 5 ขั้นตอนการเลือกชุดเจ้าสาวให้ตรงใจคุณ

ชุดแต่งงานหรือชุดเจ้าสาว เป็นส่วนประกอบที่สำคัญมากในงานแต่งงาน สาวๆ หลายคนจึงมุ่งมั่นที่จะเสาะหาชุดแต่งงานที่สวยที่สุดมาใส่ในวันสำคัญของชีวิต การเลือกแบบชุดแต่งงานจึงกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาวๆ ไปโดยปริยาย ซึ่งชุดแต่งงานนั้นก็มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ค่อนข้างมาก และไหนจะต้องคำนึงถึงความชอบของเจ้าสาวเป็นหลักอีก เรียกได้ว่ากว่าจะได้ชุดแต่งงานที่ถูกใจก็คงต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งเลย แต่คุณไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเราได้คิดค้น 5 ขั้นตอนในการเลือกชุดเจ้าสาวมาให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้กันดู รับรองเลยว่าหากคุณทำตามขั้นตอน การเลือกชุดเจ้าสาวของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันทีเลยล่ะ อย่างนั้นเราไปเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกเลย 

1.หา Referral แบบชุดแต่งงานที่ถูกใจ 

ก่อนที่จะเดินทางไปร้านเช่าชุดแต่งงาน คุณคงต้องมี Referral ชุดแต่งงานที่ชอบซะก่อน เพราะถ้าจะเดินไปเลือกที่ร้านเลย ขอบอกว่าคุณจะต้องตาลายแน่ๆ เพราะร้านเช่าชุดแต่งงานส่วนใหญ่จะมีแบบชุดแต่งงานนับร้อยๆ แบบให้คุณได้ลอง ได้เลือก ซึ่งหากคุณมีแบบอยู่ในใจแล้ว ก็จะเป็นการช่วยลดระยะเวลาและขอบเขตในการค้นหาชุดแต่งงานของคุณ

 

2.ตั้งงบประมาณชุดให้ชัดเจน! 

ให้คุณตั้งงบประมาณสำหรับการเช่าหรือตัดชุดแต่งงานไว้เลย เพื่อที่จะได้บอกความต้องการของคุณให้แก่ทางร้านได้รับทราบ ซึ่งทางร้านเช่าชุดจะได้นำเสนอชุดแต่งงานตามงบที่คุณตั้งไว้ และคุณจะได้รู้ล่วงหน้าอีกด้วยว่าแบบชุดที่จะได้เป็นประมาณไหน ถ้าหากไม่ถูกใจ ต้องการความอลังการเพิ่มหรือต้องการให้เรียบลงมาหน่อย ก็สามารถปรับงบได้ตามใจชอบ 

 

3.อย่าเลือกชุดที่หลุด Concept งาน 

คุณอาจจะมีแบบชุดแต่งงานที่วาดฝันไว้เรียบร้อย แต่คุณอย่าลืมนึกถึงธีมงานที่จัดด้วย เพราะสมมุติหากคุณจัดงานแต่งงานเล็กๆ ภายในครอบครัว แต่คุณดันเลือกชุดแต่งงานที่ฟูฟ่องหรือยาวลากพื้น มันก็จะดูไม่ค่อยเข้ากับงานเท่าไหร่นัก อย่าลืมว่างานของคุณจัดที่ไหน?  ธีมงานเป็นอะไร? เพื่อที่จะได้มองหาชุดแต่งงานที่เข้ากับบรรยากาศงานให้มากที่สุด 

 

4.ตรวจสอบว่าหุ่นของคุณเหมาะกับชุดแต่งงานแบบไหน 

ชุดแต่งงานแต่ละแบบล้วนแล้วมีเอกลักษณ์ความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงชุดแต่ละแบบจะมีหน้าที่ปกปิดจุดด้อยของร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งคราวนี้คุณต้องพิจารณาตัวเองว่ามีจุดไหนที่อยากปกปิด เช่นต้นแขน ต้นขา สะโพก เพื่อที่จะได้มองหาชุดที่จะมาช่วยอำพรางหุ่น ให้คุณสวยแบบไร้ที่ติได้ยังไงล่ะ 

 

5.ลองชุดจริงคือที่สุด! 

ไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่ การได้ไปลองใส่ชุดแต่งงานจริงๆ จะทำให้คุณเห็นภาพชัดเจนมากที่สุด หลังจากตัดสินใจเลือกแบบที่ต้องการได้แล้ว ก็ลองไปใส่ดูว่าชอบไหม หรืออาจจะขอคำปรึกษาเพิ่มเติมจากร้านเช่าชุดแต่งงานได้อีกด้วย 

ซึ่งหากคุณต้องการคำแนะนำในเรื่องชุดแต่งงานแบบต่างๆ หรือแม้แต่ชุดไทยสำหรับแต่งงาน ก็เป็นร้านไหนไปไม่ได้เลยนอกจากร้าน ‘Alta Bridal’ เพราะนอกจากจะมีชุดแต่งงานที่หลากหลายแล้ว ยังสามารถให้คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับว่าที่เจ้าสาวป้ายแดงได้อีกด้วย ว่าควรจะใส่ชุดแบบไหนหรือควรหลีกเลี่ยงชุดแบบไหน

โดยคุณสามารถติดต่อ-สอบถามได้ที่ 

www.altabridal.com หรือแฟนเพจ Facebook Alta Bridal

รีวิวร้าน เช่าชุดไทย Alta Bridal