4 แบบ ชุดไทยสำหรับแต่งงาน ที่ถูกกล่าวขานว่าคือชุดแห่งความงามของเจ้าสาวป้ายแดง!

เมื่อถึงเวลาที่ความรักสุขงอมจนได้ที่ วันวิวาห์หวานก็ขยับเข้ามาใกล้ เหล่าเจ้าสาวป้ายแดงทั้งหลายล้วนแล้วแต่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในงานแห่งความรักนี้ ซึ่งก็รวมไปถึงชุดแต่งงานในช่วงพิธีเช้า นั่นก็คือ ชุดไทยประยุกต์ ซึ่งชุดไทยสำหรับแต่งงานก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ล้วนแล้วแต่ความชอบของเจ้าสาวเป็นทุนเดิม และวันนี้เราก็ได้นำ 4 แบบชุดไทยสำหรับแต่งงาน มาไว้เป็นทางเลือกสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ยังไม่รู้ว่าจะใส่แบบไหนดี ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละแบบที่เรานำมาฝากนั้น ใครใส่ก็สวย ใครใส่ก็ออร่าพุ่งกันเป็นแถวเลยล่ะ

Thai wedding dress collections 2020

1. ชุดไทยจักรพรรดิ

เมื่อในอดีตหากหญิงคนไหนได้ใส่ชุดไทยจักรพรรดิ จะถือว่าเป็นผู้หญิงผู้สูงศักดิ์แห่งสยามประเทศ โดยชุดไทยจักรพรรดิจะห่มสไบคล้ายชุดไทยจักรีแต่มีความหรูหรามากยิ่งกว่า เพราะผ้าที่นิยมนำมาตัดเย็บจะใช้ผ้ายกทองแบบมีเชิง ส่วนสไบชั้นล่างรองด้วยผ้าแพร และชั้นบนเป็นสไบปักดิ้นลวดลายทอง ทำให้ดูมีความยิ่งใหญ่อลังการมากกว่าชุดไทยจักรีนั่นเอง ซึ่งรับรองเจ้าสาวคนไหนที่ได้ใส่ ต้องงามจับใจว่าที่เจ้าบ่าวแน่ๆ

 

2. ชุดไทยจักรี

ชุดไทยจักรีถือว่าเป็นชุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยทรวดทรงของตัวชุดทำให้เจ้าสาวที่สวมใส่ดูอ่อนหวาน ด้วยสไบเฉียงทิ้งไปด้านหลังยาว เปิดไหล่หนึ่งข้าง ใช้ซิ่นเป็นผ้ายก มีจีบหน้านาง มีชายพก และประดับด้วยเข็มขัด สร้อยคอ ต่างหู ข้อมือ ฯลฯ ซึ่งถ้าแต่งตัวออกมาแบบเต็มชุดแล้ว ใครได้เห็นก็ต้องตะลึงในความงามอย่างแน่นอน

 

3. ชุดไทยดุสิต

ชุดไทยดุสิต เป็นชุดไทยประยุกต์ที่ไม่มีสไบ แต่ความเก๋ไก๋ของชุดไม่แพ้ชุดอื่นๆ เลยเพราะด้วยมีตัวเสื้อเข้ารูปแบบคอปาด ไม่มีแขน และประดับลายทั้งตัวด้วยดิ้นเงินหรือดิ้นทองแล้วคาดเข็มขัดทอง ซึ่งสีของชุดไทยดุสิตที่เห็นเป็นส่วนมากจะเน้นสีเข้ม เพื่อที่จะได้ขับผิวของเจ้าสาว ให้ขาวโดดเด่นจนคนทั้งงานตะลึงยังไงล่ะ

 

4. ชุดไทยบรมพิมาน

ชุดไทยบรมพิมานถือว่าเป็นสุดยอดแห่งความหรูหราของชุดไทยสำหรับแต่งงานก็ว่าได้ เพราะตัวเสื้อจะมีลักษณะที่เข้ารูป แขนเป็นทรงกระบอก คอกลม ไม่มีสไบ ขอบไหล่ตั้ง ทำให้ผู้ที่สวมใส่ดูสวย สง่า สมกับการเป็นเจ้าสาว และที่สำคัญจะต้องไม่มีการผ่าหน้าหรือผ่าหลัง เพื่อความสุภาพ เรียกได้ว่าเป็นชุดของเจ้าสาวที่มีระดับอย่างแท้จริง

 

Thai wedding dress ideas

ชุดไทยประยุกต์ ทุกชุดล้วนแต่มีเอกลักษณ์ความงามตามแบบฉบับของตัวมันเอง โดยทั้งหมดทั้งมวลล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้สวมใส่เป็นหลัก ซึ่งหากคุณกำลังหาร้านเช่าชุดไทยสำหรับแต่งงานอยู่ล่ะก็ ทางร้าน Alta Bridal ก็มีชุดไทยหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกแบบจุใจ ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นแบบไหน ทางร้านก็จะสามารถตอบรับได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง เพราะเราคือตัวจริงแห่งวงการชุดไทยประยุกต์!

คุณสามารถดูรูปภาพ Collection ชุดไทยต่างๆ ของทางร้านเพิ่มเติมได้ทาง

www.altabridal.com หรือแฟนเพจ Facebook Alta Bridal

รีวิวร้าน เช่าชุดไทย Alta Bridal